Hà Giang:

Bắt giữ kẻ hàng xóm ra tay sát hại cụ bà gần 80 tuổi

(Dân trí) - Công an tỉnh Hà Giang vừa cho biết, ngày 18/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã tiến hành tạm giữ đối tượng Tằng Văn Viết (21 tuổi, trú tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, Bắc Quang, Hà Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi giết cụ bà 79 tuổi.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 20h ngày 12/1, những người dân tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang (Hà Giang) bất ngờ phát hiện bà cụ Hoàng Thị Đương (79 tuổi) bị tử vong tại nhà riêng. Trước đó, bà Đương có sang nhà người con trai ở gần đó để ăn tối. Khi trở về nhà được khoảng 20 phút, con cháu sang nhà thì phát hiện bà Đương đã bị tử vong.

Đối tượng Tằng Văn Viết tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Tằng Văn Viết tại cơ quan điều tra.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Giang, sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Bắc Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Giang có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường cơ quan chức năng phát hiện nạn nhân bị tử vong với nhiều vết thương trên người, quần áo xộc xệch và bị mất tài sản gồm 1 triệu đồng và đôi hoa tai bằng vàng.

Ngôi nhà bà Đương nơi xảy ra vụ án mạng.
Ngôi nhà bà Đương nơi xảy ra vụ án mạng.

Quá trình điều tra, các lực lượng chức năng đã xác định đối tượng Tằng Văn Viết, trú cùng thôn Tân Thành, sống cách nhà nạn nhân khoảng 100m có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan Công an, đối tượng Viết đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo khai nhận của đối tượng, trước đó vào ngày 10/1, Viết lấy chiếc xe đạp điện của người bạn đi cầm đồ lấy tiền đánh bạc, sau đó đã bị thua hết. Do sợ bị bạn đòi xe, Viết đã tìm mọi cách mượn tiền để chuộc lấy lại xe. Biết bà Đương hay cho người khác vay tiền nên đối tượng đã tìm đến nhà để hỏi mượn.

Tại đây, bà Đương đã đồng ý cho Viết vay 500 nghìn đồng, nhưng đối tượng vẫn đòi mượn thêm. Sau đó hai bên đã xảy ra giằng co, trong lúc xô xát, đối tượng Viết đã xuống tay sát hại cụ một cách dã man.

Gây án xong, Viết còn lấy giẻ để lau sạch vết máu, sau đó tháo đôi hoa tai bằng vàng và lấy đi hơn 1 triệu đồng của bà Đương. Về đến nhà, đối tượng còn cẩn thận thay quần áo có dính máu để ngâm xà phòng rồi mới đi ngủ. Sáng hôm sau, đối tượng ung dung đến cửa hàng cầm đồ để chuộc xe trả cho bạn.

Ngôi nhà bà Đương nơi xảy ra vụ án mạng.
Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang thưởng “nóng” 10 triệu đồng cho các đơn vị trực tiếp tham gia phá án.

Ngày 18/1, Công an huyện Bắc Quang đã ra lệnh tạm giữ hình sự Tằng Văn Viết về hành vi giết người, cướp tài sản.

Kết thúc chuyên án, Đại tá Hầu Văn Lý, Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang thưởng “nóng” 10 triệu đồng cho các đơn vị trực tiếp tham gia phá án.

Xuân Thái

Đang được quan tâm