Quảng Trị:

Bắt giữ hơn 1 tấn hàng nghi pháo hoa

(Dân trí) - Trong quá trình kiểm tra phương tiện nhập cảnh, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đã phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi pháo hoa và gỗ trắc.

Sáng 12/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị đã bàn giao tang vật và người liên quan đến việc vụ vận chuyển pháo, gỗ nhập lậu cho Công an huyện Hướng Hóa điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 10/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Hải quan tỉnh Quảng Trị) kiểm tra xe ô tô BKS 29C-961.72 do Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1981, trú tại Văn Lâm, Hưng Yên) điều khiển làm thủ tục quá cảnh. 

Bắt giữ hơn 1 tấn hàng nghi pháo hoa - 1

Lực lượng chức năng phát hiện tang vật, nghi pháo hoa dấu trong nhiều thùng giấy.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn hàng giấu trong thùng, nghi là pháo và hơn 2,2 tấn nghi gỗ trắc nhập lậu được cất giấu tinh vi. Đây là vụ vận chuyển pháo lậu có số lượng lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại tỉnh Quảng Trị.

Bắt giữ hơn 1 tấn hàng nghi pháo hoa - 2

Gỗ nhập lậu được phát hiện, nghi gỗ trắc.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, dịp cuối năm, hàng lậu thường tăng cao, nên Cục Hải quan Quảng Trị đã có văn bản chỉ đạo, có kế hoạch phòng chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán. 

Sau khi phát hiện vụ việc, Biên phòng Quảng Trị cùng Hải quan Quảng Trị, Công an Quảng Trị tiến hành truy xét. 

Bắt giữ hơn 1 tấn hàng nghi pháo hoa - 3

Người điều khiển phương tiện khai nhận mua số hàng nghi pháo về tiêu thụ.

Bước đầu, ông Quỳnh thừa nhận cùng với một người tên Chiến mua số pháo và gỗ nói trên tại Lào, đưa về Việt Nam để tiêu thụ. 

Hiện vụ việc đã được Biên phòng Quảng Trị bàn giao cho Công an giải quyết.

Đang được quan tâm