Vĩnh Phúc:

Bắt giữ đối tượng dùng nhiều tài khoản Facebook đăng tải nội dung xuyên tạc

(Dân trí) - Cơ quan công an bắt giữ đối tượng dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm tổ chức, cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga (sinh năm 1981, trú tại thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

Bắt giữ đối tượng dùng nhiều tài khoản Facebook đăng tải nội dung xuyên tạc - 1

Đối tượng Phùng Thị Nga tại cơ quan công an (Ảnh: Lan Hương).

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong thời gian từ tháng 10/2020 đến nay, Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên "Đy Gia Truyền Thanh Nga", "Thiết Bị Thông Minh", "Vũ Hồng Quân" và tài khoản Youtube "DÂN OAN VĨNH PHÚC" để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc. Việc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân lãnh đạo cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước và ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh cùng với các tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của Phùng Thị Nga thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện nay cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan