Thứ sáu, 10/04/2020 - 20:12

Quảng Bình:

Bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong bệnh viện

Dân trí

Cơ quan công an tại Quảng Bình mới đây đã bắt giữ 3 đối tượng chuyên đột nhập bệnh viện, tranh thủ sự sơ hở của bệnh nhân và người nhà để “khoắng” tài sản.

Chiều 10/4, tin từ Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hải Quân (SN 1993), trú tại thôn Bàng, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong bệnh viện - 1

Đối tượng Nguyễn Hải Quân cùng tang vật một số vụ trộm.

Quân chính là kẻ đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới và Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch. Kẻ này thường lân la gần bệnh viện, theo dõi các bệnh nhân, khi thấy sơ hở lập tức lẻn vào để trộm tài sản.

Sau vụ nhảy qua cửa sổ để lấy trộm túi xách, bên trong có 2 triệu đồng và 1 điện thoại di động của một nữ bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới, Quân đã sa lưới pháp luật.

Bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong bệnh viện - 2

Trần Trung Hiếu và Nguyễn Trung Tiến

Còn tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, 2 đối tượng là Trần Trung Hiếu (SN 1991, thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Trung Tiến (SN 1990, trú tại thôn Tiên Phong, xã Quảng Tiên, TX. Ba Đồn) cũng đã liên tiếp gây ra 8 vụ trộm cắp tại các khoa, phòng làm việc của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang điều trị.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng bắt giữ và khởi tố 2 đối tượng nói trên.

Tiến Thành