Hải Phòng

Bắt giam Kế toán trưởng một xã để điều tra về hành vi tham nhũng

(Dân trí) - Thu tiền cơ sở hạ tầng của dự án, nhưng không nộp vào tài khoản ngân sách của địa phương, kế toán trưởng của một xã vừa bị bắt giam.

Bắt giam Kế toán trưởng một xã để điều tra về hành vi tham nhũng - 1

Kế toán trưởng xã Hồng Thái, huyện An Dương bị bắt giam (ảnh Internet)

Trao đổi với Dân trí chiều nay (4/2), một lãnh đạo huyện An Dương xác nhận, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Cường (SN 1974, là Kế toán trưởng xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Đỗ Văn Cường bị Cơ quan CSĐT bắt giam để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cụ thể, Đỗ Văn Cường đã thu tiền cơ sở hạ tầng thực hiện Dự án giao đất cho công dân làm nhà ở theo Quyết định định số 837/QĐ-UBND ngày 18/4/2003 của UBND TP Hải Phòng tại xã Hồng Thái, huyện An Dương nhưng không nộp vào tài khoản ngân sách huyện An Dương tại Kho bạc Nhà nước mà sử dụng trái qui định, gây thiệt hại với số tiền lớn.

Cơ quan CSĐT cũng đã tiến hành niêm phong phòng làm việc của bị can.

Theo địa phương, trước đó Đỗ Văn Cường được lãnh đạo UBND xã Hồng Thái phân công phụ trách công tác tài chính ngân sách, giao dịch với các đơn vị.

Hiện địa phương này cũng đang xin ý kiến chỉ đạo về việc tạo điều kiện làm các thủ tục chuyển đổi chức danh Tài chính kế toán trưởng của xã sang cho người khác để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.