Thứ tư, 03/02/2021 - 22:21

Bình Thuận:

Bắt giám đốc công ty Địa ốc Diamond Land

Dân trí

Cơ quan điều tra xác định, Bình bán cùng 1 lô đất cho nhiều người để chiếm đoạt tiền tỷ.

Chiều 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc khám xét nơi ở của Nguyễn Quang Bình và trụ sở công ty TNHH Địa ốc Diamond Land (số 110-112 Lê Trọng tấn, phường Xuân An, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan.

Bắt giám đốc công ty Địa ốc Diamond Land - 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc khám xét nơi ở của Nguyễn Quang Bình và trụ sở công ty TNHH Địa ốc Diamond Land

Trưa cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đọc quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Địa ốc Diamond Land).

Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định, Bình đã tự ý phân lô, bán nền trên diện tích đất chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bình đã lừa đảo của nhiều người theo hình thức bán một lô đất nhiều lần cho nhiều người, hoặc lấy lại sổ của khách hàng mang đi thế chấp. Với chiêu thức này, Bình đã chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Sau khi đọc lệnh bắt tạm giam, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của Bình tại trụ sở Công ty TNHH Địa ốc Diamond Land và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Hiện vụ viếc đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Trúc Hà

Đáng quan tâm