1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đà Nẵng:

Bắt giam 4 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh

(Dân trí) - Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 4 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1995, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Phạm Thanh Tàu (SN 1984, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), Nguyễn Văn Hưng (SN 1994, trú quận Thanh Khê) và Dương Thanh Việt (SN 1987, trú Đại Lộc, Quảng Nam). Riêng Nguyễn Quốc Tân (SN 1997, trú Đại Lộc, Quảng Nam) được phép tại ngoại.

Xe máy tang vật bị tạm giữ tại cơ quan công an
Xe máy tang vật bị tạm giữ tại cơ quan công an


Theo kết quả điều tra của Công an quận Thanh Khê, từ tháng 4/2014 đến hết tháng 9/2014, các đối tượng này đã gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe máy với địa bàn hoạt động cả ở Quảng Nam và Đà Nẵng.
 
Trong đó, riêng đối tượng Hiếu khai nhận đã tiến hành trót lọt 23 vụ trộm; Tàu cùng tham gia với Hiếu 20 vụ; Hưng tham gia cùng Hiếu 2 vụ; Tân tham gia 1 vụ và Việt là người chuyên đứng ra tiêu thụ số xe gian mà đồng bọn trộm cắp được.


Các đối tượng khai nhận, chủ yếu trộm xe theo “đơn đặt hàng” từ trước của những người có nhu cầu. Loại xe yêu thích của chúng chủ yếu là Sirius và Exciter và địa điểm thường lấy trộm là trước cửa các quán ăn, quán cà phê…


Khi trộm được xe, các đối tượng đều tháo biển số rồi vứt bỏ, chỉ giữ lại giấy tờ xe (nếu có). Hiện cơ quan Công an đã thu hồi được 9 chiếc xe tang vật.

 

Công Bính