Bình Dương:

Bắt giam 3 F0 ăn nhậu trong khu cách ly, đánh dân quân cơ động

Trung Kiên

(Dân trí) - Phát hiện nhóm F0 tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly, dân quân cơ động đến nhắc nhở, yêu cầu giải tán thì bị nhiều người lao vào "đánh hội đồng". Hai F0 còn vượt rào bỏ trốn.

Bắt giam 3 F0 ăn nhậu trong khu cách ly, đánh dân quân cơ động - 1

Các F0 ăn nhậu trong khu cách ly, đánh dân quân cơ động bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 13/10, Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) đã bắt giam 2 tháng đối với Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê Trà Vinh), Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo Công an huyện Bàu Bàng, cả 3 thanh niên trên là F0 đang điều trị tại khu cách ly tập trung tại Trường THCS Lai Hưng (xã Lai Hưng).

Ngày 10/9, Nguyễn Hoàng Phi Dương đặt mua rượu, trứng vịt lộn qua mạng xã hội và được giao tại hàng rào không qua sự kiểm soát của ban quản lý khu cách ly. 

Tối cùng ngày, Dương bày đồ ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Lê Chí Thiện, Thạch Oanh cùng một số bệnh nhân khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Quốc Thịnh và anh Nguyễn Thanh Khương (dân quân cơ động làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự) đến để nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly, điều trị.

Lúc này, Dương, Thi và Thiện không chấp hành, chống đối và có lời lẽ xúc phạm với lực lượng làm nhiệm vụ. Chưa dừng lại, nhiều F0 xông vào dùng tay, chân, ghế đánh "hội đồng" hai dân quân. Sau khi hành hung, Thiện và Thi đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Nhận tin báo, Công an huyện Bàu Bàng khẩn trương vào cuộc điều tra, truy tìm hai F0 đang bỏ trốn.

Rạng sáng 11/9, công an địa phương phối hợp Trung tâm y tế huyện bắt giữ được Thi và Thiện đưa về nơi cách ly điều trị.