Đắk Lắk:

Bắt giam 2 cán bộ làm thất thoát tiền bồi thường

(Dân trí) - Khi nhiều hộ dân nhận được quyết định bồi thường do chịu ảnh hưởng của thủy điện, ông Thanh và Y Quyết đã thiếu trách nhiệm dẫn đến bị một số đối tượng lợi dụng kê khống số diện tích bị hiệt hại gây thất thoát hàng trăm triệu đồng của nhà nước.

Chiều tối ngày 19/5, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Trần Thanh Dâng (SN 1977, nguyên cán bộ Ban quản lý dự án thủy điện 5, trụ sở tại TP. Buôn Ma Thuột) và Y Quyết B’Krông (SN 1976, nguyên cán bộ địa chính xã Ea R’bin, huyện Lắk) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng.


Ban quản lý dự án thủy điện 5 nơi ông Dâng từng công tác

Ban quản lý dự án thủy điện 5 nơi ông Dâng từng công tác

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2012, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định hỗ trợ, bồi thường cho một số hộ dân tại xã Ea R’bin bị ảnh hưởng bởi thủy điện Buôn Tua Srah. Lúc này, Ban quản lý dự án thủy điện 5 với tư cách là chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương tổ chức đo đạc, xác minh diện tích thiệt hại của dân để có cơ sở bồi thường.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Dâng và Y Quyết đã thiếu trách nhiệm để một số đối tượng lợi dụng kê khống diện tích thiệt hại làm hồ sơ nhận bồi thường. Số tiền thất thoát lên đến khoảng 800 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục, mở rộng vụ án và làm rõ trách nhiệm của một số đối tượng liên quan.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm