Hòa Bình:

Bắt được đối tượng "chôm" xe khách

(Dân trí) - Đối tượng cắp xe ô tô khách loại 29 trỗ ngồi ở Thanh Hóa, đang trên đường đưa đến Hòa Bình tiêu thụ bị người dân và CSGT phát hiện bắt giữ.

Ngày 4/10, Đại úy Từ Minh Cường - Phó đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát đường Hồ Chí Minh thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết trước đó đơn vị đã nhận được thông tin địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị mất trộm một xe ô tô chở khách loại 29 chỗ ngồi.


Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Với dự đoán nhiều khả năng đối tượng điều khiển xe trộm cắp đã di chuyển dọc tuyến đường Hồ Chí Minh để qua địa bàn tỉnh Hòa Bình tìm nguồn tiêu thụ, Đội CSGT phụ trách tuyến đường này đã nhanh chóng huy động lực lượng tuần tra, lên phương án chặn bắt.

Thượng úy Bùi Văn Mạnh Đội CSGT kể lại: Để khống chế được đối tượng, ngay sau khi nhận được lệnh của cấp trên, tôi "giả người dân", mặc đồ dân sự, đi xe biển dân sự để tiếp cận đối tượng. Song song đó, một tổ CSGT tăng cường phối hợp với người dân để khống chế và bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở của đội CSGT.


Đối tượng khai nhận tại cơ quan chức năng

Đối tượng khai nhận tại cơ quan chức năng

Tại trụ sở đội CSGT, bước đầu đối tượng khai nhận tên Lê Công Sự (SN 1993, địa chỉ thôn 3 xã Hoàng Hợp huyện Hoàng Hóa tỉnh Thanh Hóa). Vào khoảng 21h ngày 3/10/2017, đối tượng đã ăn cắp ô tô chở khách BKS 36B - 00045 loại xe khách 29 chỗ ngồi tại bên xe Hoàng Hóa tỉnh Thanh Hóa. Sau khi trộm được xe, đối tượng điều khiển xe qua huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa ra đường HCM để đến huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình tìm nguồn tiêu thụ thì bị bắt.

Đến 18h ngày 4/10, Đội CSGT, Công an huyện Yên Thủy đã bàn giao đối tượng và tang vật cùng toàn bộ hồ sợ vụ việc cho Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ. Được biết, đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đàm Quang

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM