Quảng Nam:

Bắt đối tượng giả làm cán bộ hỗ trợ người có công để… trộm tiền

(Dân trí) - Đối tượng vào nhà cụ bà 80 tuổi, tự giới thiệu là cán bộ nhà nước xuống địa bàn hỗ trợ người có công với cách mạng. Lợi dụng lúc cụ sơ hở, đối tượng ra tay trộm tiền và vàng của nạn nhân.

Chiều 19/4, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thịnh (SN 1989, trú tại thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng giả làm cán bộ hỗ trợ người có công để… trộm tiền - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thịnh.

Trước đó, vào sáng ngày 10/3, Công an huyện Núi Thành nhận tin báo của cụ Nguyễn Thị. T. (SN 1941, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) nói có một phụ nữ lạ mặt đến nhà xưng là cán bộ nhà nước, nói chồng bà T. là người có công với cách mạng, được nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà.

Tuy nhiên, để nhận được số tiền trên, đối tượng yêu cầu cụ Nguyễn Thị T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để "đoàn công tác" xuống chụp hình. Lợi dụng lúc cụ T. đi thay đồ, nữ "cán bộ" đã lấy trộm của bà 9 triệu đồng tiền mặt và gần 6 chỉ vàng, có tổng giá trị là 35 triệu đồng. Trộm được tiền, đối tượng đã tẩu thoát.

Tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng tình nghi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành xác định đối tượng Nguyễn Thị Thịnh là người đã ra tay trộm tiền của cụ T.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đang được quan tâm