Quảng Nam:

Giả danh cán bộ hỗ trợ người có công với cách mạng để... trộm tiền

(Dân trí) - Đối tượng đến nhà người dân thông báo gia đình có công với cách mạng, được nhà nước hỗ trợ tiền xây nhà nhưng phải nộp 30 triệu đồng. Nhân lúc gia chủ sơ hở, đối tượng đã trộm 35 triệu đồng.

Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam vừa phát thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Thịnh (SN 1989, trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản công dân.

Giả danh cán bộ hỗ trợ người có công với cách mạng để... trộm tiền - 1

Đối tượng nghi giả danh trộm tiền của bà T. Ảnh: Công an huyện Núi Thành.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 10/3/2021, một người phụ nữ lạ mặt đến nhà bà Nguyễn Thị. T. (SN 1941, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) và nói chồng bà T. là người có công với cách mạng, được nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà.

Tuy nhiên, để nhận được số tiền 100 triệu đồng, đối tượng yêu cầu gia đình bà T. phải nộp vào trước 30 triệu đồng và yêu cầu bà T. phải thay đồ để đoàn hỗ trợ xuống chụp ảnh.

Lợi dụng lúc bà T. đang thay đồ, đối tượng đã nhanh tay lấy trộm số tiền 9 triệu đồng, 6 chỉ vàng. Tổng tài sản là 35 triệu đồng. Trộm được tiền, đối tượng đã tẩu thoát.

Vụ việc sau đó được trình báo lên Công an huyện Núi Thành. Qua công tác điều tra, xác minh, Công an huyện Núi Thành đã xác định được đối tượng trên là Nguyễn Thị Thịnh.

"Vậy ai nhìn thấy Thịnh hoặc có thông tin vui lòng báo về Công an huyện Núi Thành qua số 02353.871.410", Công an huyện Núi Thành thông báo.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra.

Công Bính

Giả danh cán bộ hỗ trợ người có công với cách mạng để... trộm tiền - 2
Đang được quan tâm