Bắt đối tượng bôi nhọ doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng trên facebook

Cô gái vừa bị bắt giữ nằm trong “Tập đoàn thánh bóc” – nhóm chuyên xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự các doanh nhân, ca sỹ nổi tiếng trong giới showbiz.

Ngày 12-6, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, ở ngõ 720 đường La Thành, phường Giang Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 - BLHS.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, Trần Thị Hương Giang đã sử dụng các tài khoản facebook là Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt,
khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang

Lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang được Cục Cảnh sát hình sự thi hành vào sáng 11-6. Cơ quan công an đã thu giữ 2 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, vào cuối năm 2014, trên mạng xã hội facebook xuất hiện cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” gồm các thành viên có nick name (biệt danh) như Huyen Nguyen, Thánh cô cô bóc, Tuyết Anh Trần, Minh Minh Phan…

Nhóm này liên tục đăng các bài viết, hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng như Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan...

Các bài viết đều nội dung dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự nhân phẩm của doanh nhân và người nổi tiếng trong giới showbiz Việt, khiến họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Nhiều trường hợp bị đối tác kinh doanh hủy, cắt hợp đồng gây thiệt hại lớn về tinh thần và vật chất.

Mới đây là việc nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà bị các nhãn hàng mà cô này làm đại diện thương hiệu đề nghị hủy, cắt hợp đồng gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Một số bài viết khác còn đe dọa sức khỏe, tính mạng hai con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà này phải thuê vệ sỹ bảo vệ 24/24.

Nắm thông tin về sự việc, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh, thu giữ các bài viết của “Tập đoàn thánh bóc”. Căn cứ vào tài liệu điều tra, lực lượng chức năng xác định người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần là Trần Thị Hương Giang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội facebook tập hợp nhiều cá nhân ở trong và ngoài nước. Thời gian vừa qua, Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng.

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tùng Lâm

An ninh thủ đô