Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt cán bộ đô thị ra giá 50 triệu đồng để "làm ngơ" xây nhà trái phép

(Dân trí) - Ngày 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bắt tạm giam Trần Minh Hải (39 tuổi) cán bộ đô thị UBND phường 11, TP Vũng Tàu để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Liên quan tới vụ án này, cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam Châu Thị Thuận (38 tuổi, ngụ phường 11) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Đầu tháng 11, Thuận mua mảnh đất trên đường Đô Lương nhưng không được phép xây dựng. Chị này nhiều lần tìm gặp Hải nhờ "tạo điều kiện" cho mình xây nhà.

Bắt cán bộ đô thị ra giá 50 triệu đồng để làm ngơ xây nhà trái phép - 1

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Trần Minh Hải (Ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo cơ quan điều tra, Hải ra giá 50 triệu đồng, yêu cầu chủ đất khi xây nhà phải quây tôn xung quanh để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Thuận đã đưa cho Hải 30 triệu đồng, phần còn lại sẽ gửi khi làm nhà xong.

Chiều 18/11, khi nhà đang được xây thì cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn phát hiện nên chụp ảnh để báo cáo lãnh đạo. Lúc này, Hải hướng dẫn Thuận đưa 10 triệu cho cán bộ cảnh sát khu vực, đề nghị bỏ qua.

Thuận đưa tiền bỏ vào phong bì kẹp vào bản photo sổ đất và đưa đến trụ sở công an cho cảnh sát khu vực. Khi phát hiện trong sổ đất kèm phong bì tiền, cán bộ cảnh sát khu vực đã gọi Thuận đến nhận lại tiền nhưng Thuận không nhận lại nên đã báo lãnh đạo. 

Ngay sau đó, Thuận được công an phường mời đến trụ sở làm việc và thú nhận hành vi đưa hối lộ của mình.