Thứ ba, 08/11/2016 - 13:38

Thái Bình:

Bắt 6 đối tượng chuyên đi trộm cắp đồ thờ cúng ở đình chùa

Dân trí

Để có tiền tiêu xài, một nhóm “đạo chích” gồm 6 đối tượng thường đi thăm dò tìm các đình, đền, chùa có các đồ vật giá trị. Sau khi xác định được địa điểm cần “hành động”, nhóm “đạo chích” này chọn thời gian thích hợp rồi ra tay “cuỗm” toàn bộ số đồ thờ cúng có giá trị sau đó mang đi bán lấy tiền.

Ngày 8/11, phía Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vừa qua đơn vị này vừa bắt khẩn cấp 6 đối tượng gây ra 21 vụ trộm cắp đồ thờ cúng ở các đình, đền, chùa gây bức xúc cho người dân ở địa bàn tỉnh Thái Bình.

Thời gian gần đây, tại địa bàn tỉnh Thái Bình liên tục xảy ra những vụ trộm cắp gây bất bình cho dư luận. Những nơi “đạo chích” đến “thăm” chủ yếu là các đền, đình, chùa, toàn bộ số đồ mất trộm là những đồ thờ cúng có giá trị cao. Nhận được tin báo, phòng PC45 Công an tỉnh Thái Bình tiến hành điều tra, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Tang vật vụ án và các đối tượng bị bắt giữ (ảnh: Công an Thái Bình)
Tang vật vụ án và các đối tượng bị bắt giữ (ảnh: Công an Thái Bình)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC45 Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ khẩn cấp 6 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Tùng (41 tuổi), Phạm An Phú (36 tuổi), Phạm Duy Nam (26 tuổi), Trần Văn Thanh (35 tuổi), Chu Văn Trường (33 tuổi), cùng ở huyện Tiền Hải và Đoàn Thanh Bình (31 tuổi), ở huyện Thái Thụy.

Tại cơ quan điều tra, bằng những chứng cứ thu tập được, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 21 vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Tiền Hải, Thái Thụy, Đông Hưng và Kiến Xương. Phía Phòng PC45 Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ được 24 đồ vật là tài sản các đối tượng trộm cắp, trong đó có nhiều bức tượng cổ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Văn