Tây Ninh:

Bắt 4 đối tượng vận chuyển gỗ lậu qua biên giới

(Dân trí) - Ngày 29/11, Công an Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng có hành vi vận chuyển gỗ lậu từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

4 đối tượng vận chuyển gỗ lậu cùng tang vật
4 đối tượng vận chuyển gỗ lậu cùng tang vật

Theo Công an Tây Ninh, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Châu đã tiến hành theo dõi nhóm tội phạm này. Vào lúc 23h40 ngày 27/11, Công an huyện Tân Châu đã đột kích và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Kính Vinh (38 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) và Phan Văn Thắng (29 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) đang vận chuyển 171 lóng gỗ xẻ trên xe ô tô tại khu vực ấp Tân Lâm, xã Tân Hà, huyện Tân Châu. Số gỗ trên đều là các loại gỗ quý hiếm, trong đó có 164 lóng gỗ trắc và 7 lóng gỗ giáng hương.

Tại cơ quan điều tra, Vinh và Thắng khai “chủ xị” là Hồ Văn Quý (25 tuổi, ngụ huyện Tân Châu). Quý đứng ra nhận bốc vác và vận chuyển số gỗ trên cho một người Campuchia với tiền công vận chuyển là 4 triệu đồng và tiền công bốc vác là 1,5 triệu đồng. Sau đó, Quý thuê Vinh vận chuyển gỗ và thuê Thắng cùng Lê Tấn Khoa (21 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) cùng Quý bốc vác số gỗ trên.

Trong ngày bị bắt, tại địa điểm biên giới Việt Nam – Campuchia, 4 đối tượng trên nhận gỗ của người Campuchia rồi đưa lên xe ô tô của Vinh để vận chuyển sang tỉnh Bình Dương giao hàng. Trên đường vận chuyển thì xe chở gỗ bị Công an huyện Tân Châu bắt giữ.

Từ lời khai của Vinh và Thắng, ngày 28/11, Công an huyện Tân Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Quý và Khoa. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định giá tài sản thì các lóng gỗ buôn lậu trên trị giá gần 190 triệu đồng. Hiện Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ hình sự Thắng, Vinh, Khoa, Quý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên