Thứ năm, 11/03/2021 - 10:56

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bắt 17 đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên bị chém gục trên đường

Dân trí

Qua xác minh, điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành mời nhiều đối tượng có liên quan lên làm việc, lấy lời khai, qua đó bước đầu xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ngày 11/3, Công an huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã xác định được 17 đối tượng có liên quan trong vụ dùng hung khí chém người gây thương tích xảy ra tại xã Phước Hưng vào tối 7/3. 

Qua điều tra, xác định, người bị chém là Lê Thanh Sang (sinh năm 2005, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền).

Trước đó, Lê Gia Bảo (sinh năm 2005, ngụ xã Phước Hưng) có xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Sang nên dẫn đến việc Bảo bị nhóm của Sang đánh. 

Bắt 17 đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên bị chém gục trên đường - 1

Các đối tượng trong vụ án được triệu tập lên công an để làm việc.

Sau đó Bảo đã rủ hơn 10 người bạn trong đó có Vũ Tuấn Anh (sinh năm 2001, quê Thanh Hóa), Phan Hoàng Khoa (sinh năm 2005, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền), mang theo hung khí rồi đi xe máy tìm nhóm Sang để đánh trả thù. 

Đến khoảng 22h tối 7/3, nhóm của Bảo phát hiện Sang và 2 người bạn đang chạy xe máy trên đường nên đã chặn xe lại để nói chuyện. 

Lúc này, khi nhìn thấy nhóm của Bảo có mang hung khí nên Sang cùng 2 người bạn đã nhảy xuống xe bỏ chạy nhưng bị Anh và Khoa cùng nhóm bạn đuổi theo. 

Khi đuổi kịp Sang, Anh đã dùng dao chém Sang còn Khoa ném cục gạch trúng vào mặt của Sang. Ngay sau khi gây án các đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Bắt 17 đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên bị chém gục trên đường - 2

Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh các đối tượng chém gục nam thanh niên trên đường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Điền đã xác định được 17 đối tượng có liên quan trong vụ án và mời tất cả lên làm việc. Bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 5 xe mô tô và các hung khí mà nhóm đối tượng đã sử dụng trong vụ ẩu đả. 

Đáng nói là trong vụ án này, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, người nhỏ nhất chỉ mới 14 tuổi và người lớn nhất chỉ mới 20 tuổi. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Khoa Nam

Đáng quan tâm