TPHCM:

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công

Tiến Mạnh

(Dân trí) - Phát hiện 4 thanh niên dùng súng chích điện hạ gục con chó nuôi gần 10 năm, ông Đức lao ra phản kháng và bị băng trộm dùng hung khí đe dọa, tấn công.

Sáng 3/12, ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi) vừa mở cửa nhà, con chó nặng gần 20 kg mà ông nuôi gần 10 năm chạy ra đường Võ Thị Phải, phường Thới An, quận 12, TPHCM.

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công - 1

Băng trộm chó đe dọa ông Đức (Ảnh cắt từ clip).

Lúc này, 4 thanh niên đi trên 2 xe Exciter trờ tới và một người trong nhóm hỏi ông Đức, con chó trên của ai. Người đàn ông chưa kịp trả lời, một thanh niên khác dùng súng chích điện hạ gục con chó trước mặt chủ nhà.

Băng trộm chó tấn công chủ nhà giữa ban ngày ở TPHCM (Clip người dân cung cấp)

Thấy vậy, ông Đức chạy đến xô nam thanh niên ra ngoài và bị các đối tượng dùng súng chích điện đe dọa rồi ôm con chó nhảy lên xe tẩu thoát.

Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công - 2

Vị trí xảy ra vụ việc (Ảnh: A.X.).

"Thường ngày, tôi chăm sóc rất cẩn thận nhưng không ngờ bọn trộm chó quá manh động. Bọn chúng đều to con và liên tục chửi thề để uy hiếp tôi", ông Đức bức xúc.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Đức không trình báo với Công an phường Thới An mà chỉ thông báo cho phía khu phố và cảnh sát khu vực nắm thông tin để cảnh báo đến người dân địa phương.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM