1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Long An:

Kẻ trộm chó bắn chết chủ nhà khi bị phát hiện

Xuân Hinh Nam Thái

(Dân trí) - Phát hiện 2 đối tượng trộm chó nhà mình, cha con ông Hải xông ra níu xe nhằm giữ 2 tên trộm lại. Không ngờ một tên trong nhóm dùng súng tự chế bắn ông Hải tử vong.

Ngày 27/3, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã có mặt tại nhà ông Huỳnh Thanh Hải (ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng trộm chó dùng súng tự chế bắn chết ông Hải.

Kẻ trộm chó bắn chết chủ nhà khi bị phát hiện - 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Theo anh Huỳnh Tấn Thành (con trai nạn nhân), vào hơn 0h sáng 27/3, gia đình anh nghe thấy tiếng xe chạy cùng với tiếng chó sủa liên hồi nên cảm thấy có điều đáng ngờ. Anh Thành cùng với cha là ông Huỳnh Thanh Hải đi ra phía bên hông nhà để kiểm tra.

Đi được khoảng 100m thì cha con anh Thành phát hiện 2 đối tượng đang trộm chó. Ông Hải và anh Thành la lớn, yêu cầu 2 tên trộm bỏ con chó xuống, đồng thời kéo giữ xe của các đối tượng nhằm không để đối tượng chạy thoát.

Trong lúc giằng co thì các đối tượng trộm chó bất ngờ lấy súng tự chế bắn vào người ông Hải khiến ông tử vong.

Tại hiện trường vụ việc, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 1 áo khoác màu đen, 1 bình ắc quy, 1 bộ kích điện và 1 súng tự chế cùng với 5m dây điện.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.