TPHCM:

Án mạng từ cái tát vào đứa trẻ hàng xóm

(Dân trí) - Bênh con, người mẹ tát con hàng xóm khiến đứa bé ngã, gãy ngón tay. Hai bà mẹ lao vào ẩu đả. Hai ông chồng ở trong nhà ra can ngăn rồi xích mích, một người đã dùng kéo đâm chết người kia.

Sáng 25/9, TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, bác đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại, tuyên phạt y án 20 năm tù đối với Lê Hoàng Minh (41 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội “Giết người’.

Theo bản án sơ thẩm, tối 2/1/2011, chị Hồ Trúc Lương ngồi chơi với hai con nhỏ ngay trước nhà. Lúc này, chị Lê Thị Thanh Nga là hàng xóm với Lương cũng đưa con ra hóng gió. Hai người mẹ mải mê nói chuyện trong khi những đứa trẻ vui đùa rồi xô đẩy lẫn nhau. Thấy vậy chị Nga dùng tay tát vào một trong hai đứa con của chị Lương khiến cháu bé té ngã và gãy một ngón tay.
 
Bị cáo Minh tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Minh tại tòa phúc thẩm

Thấy con bị đánh, điên tiết, chị Lương mắng chửi chị Nga. Hai người mẹ xảy ra màn đấu khẩu lẫn nhau. Nghe ồn ào, chồng chị Nga là Lê Hoàng Minh và anh Lâm Quang Cường (chồng chị Lương) ở trong nhà chạy ra can ngăn hai người vợ. Thế nhưng, trong lúc gỡ “rối”, Minh và Cường lại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau. Lương, Nga quay sang kéo chồng của mình về nhà.

Tuy nhiên, thấy Cường vẫn chửi đổng mình nên Minh cầm cây kéo chạy ra đâm chết Cường. Sau khi gây án, Minh bỏ trốn và hai ngày sau bị công an bắt giữ.

Tòa sơ thẩm tuyên phạt Lê Hoàng Minh 20 năm tù về tội giết người. Không đồng ý với mức án trên, đại diện bị hại đã kháng án nhưng tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 20 năm tù đối với Minh.

Công Quang