20 năm tù cho kẻ giết người tình, dựng hiện trường giả

Sau khi giết người tình hết sức dã man, Tuấn “gấu” dựng hiện trường giả như nạn nhân đã tử vong do té cầu thang.

Tuấn “gấu” đang hầu
tòa.


Tuấn “gấu” đang hầu tòa.

Ngày 22-1, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại huyện đảo Phú Quốc và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (tự Tuấn “gấu”, SN 1951, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt bị cáo phải bồi thường tổn hại vật chất cho gia đình nạn nhân 278 triệu đồng và 60 triệu đồng thiệt hại về tinh thần.

Nạn nhân là bà Đào Hoa Lý (SN 1960, ngụ cùng địa phương).

Gia đình đem di ảnh của
bà Lý để nghe xét xử.


Gia đình đem di ảnh của bà Lý để nghe xét xử.

Theo cáo trạng, vào năm 2007, Tuấn từ TP HCM đến Phú Quốc để lập nghiệp với nghề xây dựng sau khi chia tay với 2 người vợ. Sau hơn 2 năm cặp bồ, Tuấn và bà Lý đã tổ chức đám cưới rồi sống chung với nhau như vợ chồng (không đăng ký kết hôn).

Năm 2011, bà Lý vay tiền ở nhiều ngân hàng để kinh doanh bất động sản tại địa phương nhưng công việc làm ăn không được thuận lợi nên cả hai thường xuyên cãi vã.

Đến năm 2014, bà Lý bán được 4 thửa đất được khoảng 25 tỉ đồng để trả nợ vay ngân hàng.

Tối 10-9-2014, trước khi bà Lý đi sang Mỹ thăm con riêng có dặn Tuấn về việc chỉ làm thủ tục rút tiền để trả nợ ngân hàng khi có ý của bà. Cho rằng bà Lý nghi ngờ mình không minh bạch về tiền bạc, Tuấn cãi nhau với bà. Bị Tuấn đánh, bà Lý lấy chiếc búa đặt gần định đánh trả lại nhưng đã bị Tuấn bắt giữ lấy, đánh nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Bà Lý cố bỏ chạy chạy đến cầu thang ở lầu 1 thì té xuống nền gạch và nằm bất tỉnh. Khoảng 30 phút sau, khi phát hiện vợ không còn cử động, Tuấn thu dọn toàn bộ vật dụng, lau chùi sạch sẽ rồi cho vào máy giặt để nhằm xóa hết dấu vết.

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Tuấn nhờ người đến để đưa vợ vào cấp cứu.

Theo kết luận của cơ quan y tế, bà Lý đã tử vong trước khi Tuấn phát hiện 6 giờ.

Gia đình đem di ảnh của
bà Lý để nghe xét xử.


Hàng trăm người dân ở huyện đảo Phú Quốc rất bất bình với hành vi côn đồ của Tuấn “gấu” và đồng tình ủng hộ với bản án dành cho kẻ côn đồ này.

Qua khám nghiệm hiện trường và giám định pháp y, cơ quan chức năng cho biết bà Lý đã tử vong do có nhiều vết thương ở vùng đầu vì vật cứng đánh mạnh vào gây sốc mất máu cấp và chấn thương sọ não chứ không phải do té cầu thang.

Theo T.Nốt

Người lao động