Thứ bảy, 06/01/2018 - 20:50

Thanh Hoá

2 vụ án mạng nghiêm trọng trong một ngày, chồng giết vợ, cha hạ sát con

Dân trí

Trong một ngày, trên địa bàn 2 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 2 vụ án mạng liên quan đến những người trong gia đình, khiến 2 nạn nhân tử vong, 1 người bị thương. Hiện Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ án mạng nêu trên.

Chồng giết vợ rồi tự sát

Chiều ngày 6/1, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin chính thức về 2 vụ án mạng xảy ra tại huyện miền núi Quan Sơn và Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Người thân và hàng xóm đã tổ chức mai táng cho chị H.
Người thân và hàng xóm đã tổ chức mai táng cho chị H.

Theo đó, tại huyện Quan Sơn, chiều 5/1, người dân bản Lốc, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn phát hiện anh Vi Văn Bính (SN 1988) bị thương nặng, bên cạnh là xác chị V.T.H (SN 1992), là vợ của anh Bính. Trên cơ thể 2 người đều có nhiều vết thương do dao tác động.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Quan Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng trên là do mâu thuẫn vợ chồng. Đó là nguyên nhân khiến Vi Văn Bính dùng dao đâm vợ 2 nhát, trong đó có 1 nhát trúng tim khiến chị H. chết tại chỗ. Sau khi đâm chết vợ, Bính dùng dao tự sát nhưng không chết.

Bố chồng giết con dâu vì bị nghi ngờ làm mất quần áo

Cũng trong ngày 5/1, tại thôn Khà, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước cũng đã xảy ra một vụ án đau lòng khác. Nạn nhân là chị B.T.H (SN 1992).

Đối tượng Quách Văn Dinh
Đối tượng Quách Văn Dinh

Nguyên nhân vụ việc là do sáng 5/1, ông Quách Văn Dinh (SN 1962) có mời gia đình thông gia và con dâu là B.T.H về làm 49 ngày cho chồng chị H. Khi ông Dinh đang chặt mía ở ngoài sân cho các cháu ăn thì nghe chị H. nói là thiếu một số quần áo và nghi ngờ bố mẹ chồng mang đi cho người khác.

Bực tức vì con dâu nghi ngờ mình, sẵn có dao trong tay, ông Dinh đã đâm 2 nhát vào chân chị H. làm đứt động mạch chủ. Do không được cấp cứu kịp thời, mất nhiều máu nên chị H. đã chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Quách Văn Dinh bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng ngày 6/1, Quách Văn Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Hiện cả 2 vụ án mạng nêu trên đang được cơ quan Công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trần Lê