Tây Ninh:

2 thiếu nữ “vỡ mộng” lấy chồng Trung Quốc, tìm đường trốn về Việt Nam

(Dân trí) - Nghe người mai mối hứa hẹn sang làm dâu Trung Quốc sẽ được sống giàu sang, 2 thiếu nữ sang đó lấy chồng gấp đôi số tuổi của mình. Khi đến nơi, nhà chồng bắt đi làm kiếm tiền về cho họ, còn bị đánh đập, không cho tiếp xúc với ai…

Ngày 31/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết vừa tiếp nhận 2 nạn nhân bị dụ dỗ lừa bán sang Trung Quốc hơn 1 năm nay từ tổ chức hỗ trợ trẻ em Rồng Xanh (Hà Nội). Nạn nhân là em T.D (sinh năm 1999, ngụ huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) và em K.N (sinh năm 1996, ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh).

2 nạn nhân được tổ chức hỗ trợ trẻ em bàn giao cho Công an Tây Ninh
2 nạn nhân được tổ chức hỗ trợ trẻ em bàn giao cho Công an Tây Ninh

Nạn nhân T.D. cho biết, năm 2017, em được người quen mai mối đưa sang Trung Quốc lấy chồng để có cuộc sống sung sướng và có tiền. Người mai mối cho gia đình em được 50 triệu đồng rồi đưa em sang Trung Quốc làm dâu. Người chồng lớn hơn em khoảng 20 tuổi.

Những tưởng cuộc sống sung sướng đang chờ em phía trước, nào ngờ khi đến nơi em mới “vỡ mộng”, gia đình chồng bắt em phải đi làm ruộng hoặc đi làm công nhân nhưng tiền thì chồng giữ hết, không cho em kể cả tiền tiêu vặt mà còn bị chồng đánh đập.

Khi em mới sinh con khoảng gần 1 tháng, gia đình chồng bắt em phải đi làm ruộng từ sáng đến tối mới về. Cực khổ đã đành, gia đình chồng không cho em ở bên con chăm sóc mà đổi lại em thường xuyên phải hứng chịu những trận đòn roi của chồng không chút thương tiếc. Không chịu nổi sống cảnh khổ, em đành bỏ lại núm ruột của mình tìm cách để trở về quê hương.

Cũng giống trường hợp em T.D, em K.N cũng vì tin lời của người mai mối là có chồng bên Trung Quốc sẽ có cuộc sống sung sướng, không có cực khổ như bên này, gia đình chồng em có trang trại, có siêu thị bán hàng, em chỉ phụ bán hàng. Tin tưởng vào viễn cảnh giàu sang, sung sướng, em khăn gói lên đường cùng với nhiều phụ nữ khác chung xóm.

Thực chất, khi đến bên gia đình chồng, em mới thấy hoàn toàn trái ngược với lời hứa hẹn ban đầu. Em phải đi làm ruộng từ sáng sớm đến 20h – 21h mới được về. Chồng không cho gặp gỡ bạn bè và nói chuyện với người khác. Bất mãn vì cuộc sống khổ cực hơn quê nhà nên em tìm cách bỏ trốn và may mắn em được giải cứu trở về an toàn.

Hiện lực lượng chức năng đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận và đưa các nạn nhân về với gia đình.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sơn Nhung

Đang được quan tâm