Thứ tư, 02/09/2020 - 14:20

Hà Nam:

2 đối tượng gây ra 12 vụ cướp giật trên tuyến đường giao thông sa lưới

Dân trí

Từ đầu năm 2020, Thắng và Lâm đã gây ra 12 vụ cướp tài sản trên các tuyến giao thông, gây ra nỗi ám ảnh với những người dân đi tham gia giao thông vào lúc vắng người.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, thời gian qua trên một số tuyến giao thông địa bàn thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người dân khi tham gia giao thông. Phía Công an thị xã Duy Tiên đã lập chuyên án truy xét để tập trung đấu tranh loại tội phạm này.

Đến sáng 31/8, nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Thanh Đoàn, trú tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, khi điều khiển xe máy đi trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa phận phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên bị hai đối tượng đi xe máy không biển kiểm soát cướp giật 1 chiếc ví bên trong có gần 700 ngàn đồng và 1 thẻ tiết kiệm trị giá 82 triệu đồng rồi tẩu thoát.

2 đối tượng gây ra 12 vụ cướp giật trên tuyến đường giao thông sa lưới - 1

Hai đối tượng gây ra 12 vụ cướp giật trên các tuyến đường giao thông sa lưới (ảnh: Công an Hà Nam)

Xác định các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, liên tuyến các địa bàn và thực hiện với hành vi manh động, liều lĩnh, Công an thị xã Duy Tiên đã báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam.

Phía Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với Công an thị xã Duy Tiên, tập trung đấu tranh để nhanh chóng làm rõ các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 3 giờ truy xét, Công an thị xã Duy Tiên, Phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Nam, Công an thành phố Phủ Lý đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng là Tạ Văn Thắng (SN 1983) và Trần Ngọc Lâm (SN 1982) cùng trú tại phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý là thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên.

2 đối tượng gây ra 12 vụ cướp giật trên tuyến đường giao thông sa lưới - 2

Tang vật cơ quan Công an thu giữ (ảnh Công an Hà Nam)

Lực lượng Công an thu giữ tang vật, gồm: 1 dao, 1 bình xịt hơi cay, 1 xe máy Exciter không biển kiểm soát…

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Thắng và Lâm khai nhận từ đầu năm đến nay đã thực hiện 12 vụ cướp tài sản trên các tuyến giao thông. Thủ đoạn của chúng lợi dụng thời điểm chập tối và sáng sớm khi các tuyến giao thông vắng phương tiện, ít người qua lại, chúng bịt kín mặt sử dụng xe máy không lắp biển kiểm soát chở nhau để theo dõi, quan sát người tham gia giao thông sơ hở bám theo để cướp giật.

Đức Văn

Đáng quan tâm