Thứ sáu, 03/06/2016 - 16:03

Phú Yên

110 ha rừng bị tàn phá có dấu hiệu tiếp tay của lãnh đạo huyện?

Dân trí

Chiều 3/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã công bố các quyết định kiểm tra đảng viên đối với 4 cán bộ huyện Đồng Xuân (Phú Yên) có dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ triệt phá gần 110 ha rừng.

110 ha rừng bị tàn phá, có dấu hiệu tiếp tay của lãnh đạo huyện?
110 ha rừng bị tàn phá, có dấu hiệu tiếp tay của lãnh đạo huyện?

Cụ thể, 4 cán bộ có tên trong danh sách bị kiểm tra gồm các ông: Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Cao Thanh Lương, Trưởng Phòng TN-MT huyện; Nguyễn Hồng Đức, Giám đốc Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất huyện và ông So Bếp, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỡ.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, 4 cán bộ này có dấu hiệu vi phạm khi cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân ở xã Phú Mỡ trái các quy định pháp luật. Đây là nguyên nhân dẫn đến vụ phá rừng nghiêm trọng trên.

Theo thông tin trước đó từ ngày 24/4 - 5/5, tại hai tiểu khu rừng 83 và 90 do UBND xã Phú Mỡ quản lý, có hơn 50 nhân công được 4 người ở hai xã Phú Mỡ và Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân thuê chặt hạ cây rừng và phát dọn đất rừng trên tổng diện tích gần 110ha....

Gần 110 ha rừng bị chặt phá chủ yếu là rừng phòng hộ
Gần 110 ha rừng bị chặt phá chủ yếu là rừng phòng hộ

Liên quan đến vụ phá rừng trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hủy hoại rừng” xảy ra với quy mô lớn tại hai tiểu khu 83 và 90, thuộc xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định một số hộ dân đã bỏ tiền thuê hàng chục người dân địa phương chặt phá rừng trái phép để lấy đất sản xuất, với tổng diện tích rừng bị phá là 109,9ha, phần lớn là rừng phòng hộ đầu nguồn.

Doãn Công

Đáng quan tâm
Mới nhất