Yamaha Nouvo mới tiêu thụ nhiên liệu ra sao?

(Dân trí) - Mẫu xe ga Yamaha Nouvo mới ra mắt không chỉ khiến người ta chú ý về kiểu dáng thể thao trẻ trung mà làm rất nhiều người đặc biệt quan tâm về mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Nouvo, một điều khá “nổi tiếng” khi nói về mẫu xe này trước kia.

Còn nhớ những thế hệ Yamaha Nouvo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào đầu những năm 2000 thực sự khiến thị trường trường trong nước thích thú về những mẫu xe có thiết kế trẻ trung, đầy sức mạnh, tuy nhiên theo thời gian, điểm yếu chết người, cũng là sự đánh đổi của Yamaha với khả năng tăng tốc, bứt phá mạnh mẽ là sự tiêu hao nhiên liệu “đáng nể”.

Và cho đến những năm gần đây, Yamaha buộc lại phải xem lại hướng đi của mình khi quyết tâm đưa ra những sản phẩm duy trì được đặc trưng mạnh mẽ, thể thao nhưng đi kèm với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, một bài toán thực sự khó khăn cho các kỹ sư Yamaha.

Yamaha Nouvo mới tiêu thụ nhiên liệu sao?

Và từ khi sở hữu công nghệ nhiệt đúc Diasil tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu cũng như đi kèm với đó là hệ thống phun nhiên liệu điện tử, Yamaha đã giải quyết được bài toán về sự tiêu hao nhiêu liệu. Còn với việc duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ, Yamaha việc tiếp tục phát huy sở trường với các đường nét thiết kế thể thao đặc trưng, và kết hợp với việc điều chỉnh chế độ hoạt động của ECU tới thời gian và lượng nhiên liệu đưa vào buồng đốt, Nouvo thế hệ thứ 6 này được Yamaha Việt Nam kỳ vọng sẽ thay đổi được quan niệm của thị trường trong nước về yếu điểm “uống xăng như uống bia” trên chiếc xe ga này.

Yamaha Nouvo mới tiêu thụ nhiên liệu sao?

Và trên thực tế cho thấy việc dung hòa hai yếu tố thể thao và tiết kiệm nhiên liệu đã khiến chiếc Nouvo 2015 này có nước ga đầu khá mạnh mẽ, thích ứng trong các điều kiện vận hàng trong thành phố cũng như trên đường quốc lộ. Với tốc độ dưới 60km/h, Yamaha Nouvo mới khiến người ta ngạc nhiên với khả năng linh hoạt, sự thích ứng tức thời của động cơ sau mỗi lần tăng ga, kể cả việc tăng ga đột ngột, thời gian trễ cũng không khiến người lái quá bực mình về sự chậm chạp đó. Tuy nhiên khi đã qua tốc độ này, việc hy sinh sức mạnh vào dải tốc độ thấp đã khiến Nouvo tỏ ra khá chậm chạp trong việc đáp ứng những nhu cầu về sự bứt phá, tăng tốc.

Cặp lốp với tiết diện nhỏ cũng tác động lớn vào khả năng tăng tốc và việc tiết kiệm nhiên liệu

Cặp lốp với tiết diện nhỏ cũng tác động lớn vào khả năng tăng tốc và việc tiết kiệm nhiên liệu

Trở lại với vấn đề đáng quan tâm nhất của chiếc Nouvo thời điểm này là mức tiêu hao nhiên liệu thực tế. Phóng viên Dân trí đã sử dụng chiếc Yamaha Nouvo thế hệ thứ 6 trên quãng đường thực tế dài 78,5km bao gồm trong nội thành Hà Nội (với tất cả các khung giờ giao thông khác nhau), mức tiêu hao nhiên liệu trên cụm đồng hồ LCD báo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình cho quãng đường là 43,8km/l, tương đương 2,28l/100km.

Vạch hướng dẫn cách lái tiết kiệm nhất, mức hiển thị càng lớn, cách lái xe càng tiết kiệm xăng nhất

Vạch hướng dẫn cách lái tiết kiệm nhất, mức hiển thị càng lớn, cách lái xe càng tiết kiệm xăng nhất

Mức tiêu hao này, không phải là chính xác tuyệt đối như một phép thử chính thức, tuy nhiên, đây cũng là một con số xứng đáng để tham khảo cho cách đi của mỗi người khi quãng đường này, có nhiều người tham gia cùng lái xe và sử dụng như cách sử dụng xe máy thông thường hàng ngày (Khi thử, mẫu xe này được sử dụng xăng A92 phổ thông, bơm lốp đúng theo chỉ định, không chờ thêm người khác hay hàng hóa).

Như Phúc - Minh Thanh


Như Phúc - Minh Thanh


Như Phúc - Minh Thanh

Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport
 
Xe Lexus GS 450h 2015 cũng có bản F Sport

Đang được quan tâm