Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova

(Dân trí) - Mẫu MPV 7 chỗ thế hệ mới được Mitsubishi bổ sung phiên bản MT với giá bán 555 triệu đồng, chủ yếu tinh chỉnh về thiết kế so với thế hệ trước.

Sau phiên bản số tự động AT, Mitsubishi tiếp tục giới thiệu Xpander MT 2020, với giá bán tăng 7 triệu đồng so với mức 548 triệu đồng của đời 2019. Tuy nhiên, các đại lý đang áp dụng chính sách tặng bảo hiểm thân vỏ, nên có thể coi giá xe không đổi.

Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova - 1
Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova - 2

Xpander MT 2020 có ba điểm cải tiến, đáng kể nhất là bộ vành 16 inch giống với bản AT 2020. Mặt ca-lăng đổi sang dạng hai nan nhưng không được mạ crôm. Tổng thể nội thất cũng sử dụng tông màu tối song ghế vẫn dùng chất liệu nỉ.

Trước đó, đầu tháng 6, Mitsubishi đã tung ra Xpander AT 2020 , nâng cấp đèn chiếu sáng lên công nghệ LED, màn hình giải trí 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Ăng-ten đổi sang dạng vây cá, ốp gương chiếu hậu mạ crôm, nội thất tông màu đen với ghế bọc da. Những chi tiết này không có trên bản MT mới.

Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova - 3
Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova - 4

 Sau gần hai năm giới thiệu, Mitsubishi đã đưa khoảng 25.000 chiếc Xpander đến tay khách hàng trong nước, trong đó bản số sàn chiếm 40%. Với việc bổ sung phiên bản MT 2020, mẫu MPV 7 chỗ này sẽ tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ như Toyota Innova, Toyota Avanza hay Suzuki Ertiga. 

Xpander 2020 thêm bản số sàn, tăng sức ép lên Suzuki Ertiga, Toyota Innova - 5

Mitsubishi Xpander có doanh số áp đảo trong phân khúc. Ảnh: Đình Nam

Cụ thể, 5 tháng đầu năm nay, Xpander bán được hơn 4.000 xe, gấp đôi doanh số Innova. Dù Ertiga được Suzuki định giá thấp hơn sản phẩm của đối thủ Mitsubishi nhưng cũng chỉ bán được hơn 900 xe trong cùng thời gian.

Cả Xpander AT 2020 và MT 2020 được Mitsubishi phân phối hiện nay đều là xe nhập khẩu từ Indonesia. Một số nguồn tin cho biết, liên doanh Nhật Bản sẽ chuyển sang lắp ráp dòng xe này, hứa hẹn giá lăn bánh sẽ giảm vài chục triệu khi hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Đình Nam

Bài liên quan
Đang được quan tâm