Xiaomi dập tin đồn tự sản xuất xe chạy điện

(Dân trí) - Hãng công nghệ Xiaomi của Trung Quốc đã phủ nhận tất cả tin đồn về việc hãng có kế hoạch tự làm xe chạy điện.

Xiaomi dập tin đồn tự sản xuất xe chạy điện - 1

Mẫu SUV mang tên Redmi SUV do Xiaomi hợp tác phát triển với hãng Bestune sử dụng trí tuệ nhân tạo của Xiaomi.

Đã có khá nhiều tin đồn về việc hãng công nghệ Xiaomi của Trung Quốc tham gia sản xuất xe chạy điện sau nhiều năm cân nhắc và đặc biệt là dự án "Micar". Tin đồn này càng được tin là chính xác khi một loạt các hãng công nghệ, như Baidu, Foxconn, Alibaba và Huawei, đã công bố dự án xe chạy điện. Thêm vào đó, hồi năm 2019, Xiaomi đã giới thiệu mẫu Redmi SUV hợp tác phát triển với hãng Bestune, sử dụng công nghệ trợ lý ảo Xiaomi AI.

Tuy nhiên, Xiaomi trước sau vẫn phủ nhận. "Tập đoàn chưa chính thức triển khai bất cứ dự án nào liên quan đến việc xem xét tham gia sản xuất xe chạy điện," Xiaomi cho biết. Tuy nhiên, tập đoàn công nghệ này thừa nhận rằng đang theo dõi sát sao ngành công nghiệp xe chạy điện và các xu hướng.

Phần sau của bản thông cáo hé lộ khá nhiều thông tin; trong đó có việc xác nhận Xiaomi, hay nhà sáng lập kiêm CEO Lei Jun, đã đầu tư vào cả hai hãng xe điện là Xpeng và Nio. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm