Xe Tesla vừa mới mua đã bị rụng vô lăng khi đang chạy trên đường

(Dân trí) - Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên một chiếc xe Tesla bị rụng vô lăng khi đang chạy.

Chủ nhân của một chiếc Tesla Model Y đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội Twitter, cho biết vô lăng xe vừa mua chưa được một tuần đã bất ngờ rụng ra khi anh đang lái xe đi cùng gia đình trên đường cao tốc.

Xe Tesla vừa mới mua đã bị rụng vô lăng khi đang chạy trên đường - 1

Chiếc xe Tesla gãy vô lăng đã được tấp vào sát dải phân cách để chờ cứu hộ tới (Ảnh: Preneh24/Twitter).

Chủ xe, người có tài khoản Twitter mang tên Preneh24, cho biết anh chỉ vừa mới nhận chiếc Model Y màu trắng hôm 24/1 và đang lái xe trên đường cao tốc thì vô lăng đột ngột rụng ra khỏi cột lái. May mắn là khi đó không có xe nào đi phía sau và anh đã có thể đưa xe vào sát dải phân cách bê tông giữa đường.

Sau đó, xe cứu hộ đã chở chiếc Tesla tới trung tâm dịch vụ. Tuy nhiên, chuyện bực mình không chỉ dừng ở đó.

Đầu tiên, một đại diện của Tesla đã liên hệ với chủ xe, nói rằng họ đã tiếp nhận chiếc Model Y nhưng không có bất kỳ thông tin gì về vấn đề mà xe gặp phải (như thể việc xe bị rụng vô lăng là... bình thường). Sau khi chủ xe nói với Tesla vấn đề nằm ở đâu, hãng xe điện Mỹ đã bắt tay vào điều tra và không lâu sau gửi cho chủ xe hóa đơn sửa chữa 103,96 USD yêu cầu thanh toán trong khi rõ ràng đây là một lỗi sản xuất.

Chủ xe đã lập tức từ chối thanh toán và hóa đơn được sửa thành miễn phí.

Preneh24 chia sẻ ảnh chụp màn hình nội dung trao đổi của anh với đại diện Tesla trên mạng xã hội Twitter và yêu cầu hãng hoàn tiền, còn anh sẽ trả lại chiếc xe. Anh cho biết bản thân không muốn dùng tiếp xe vì thấy quá nguy hiểm cho mình và gia đình.

Tesla cho biết công ty không có chính sách trả hàng, nhưng chủ xe đã liên hệ với đại lý mà anh mua xe để yêu cầu hoàn trả tiền.

"Tôi đã mất lòng tin với Tesla và sẽ rất cảm kích nếu họ nhận lại chiếc xe, trả lại tôi tiền. Tôi thấy vấn đề an toàn quan trọng hơn việc trải nghiệm một chiếc xe công nghệ" anh viết.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự cố gãy vô lăng ở một chiếc xe Tesla mới mua. Hồi năm 2020, một chiếc Tesla Model 3 mới mua được một tháng ở Anh cũng đã bị rụng vô lăng khi xe đang lùi ở lối vào nhà.

Theo Twitter