Thứ tư, 03/06/2020 - 08:11

Xe Tesla đâm thẳng vào ô tô tải trên đường cao tốc - Do hệ thống tự lái?

Dân trí

Chế độ lái tự động Autopilot của Tesla đang bị nghi ngờ là "thủ phạm" trong vụ việc một chiếc Model 3 tông thẳng vào xe tải đang nằm lật trên đường cao tốc vì một tai nạn trước đó.

Xe Tesla đâm thẳng vào ô tô tải trên đường cao tốc - Do hệ thống tự lái? - 1

Sự việc xảy ra sáng 1/6 vừa qua ở Đài Loan và đã được camera giám sát trên đường cao tốc ghi lại.

Theo đó, một chiếc xe tải chở rau đã gặp tai nạn, bị lật đổ trên đường cao tốc National Freeway 1. Trong khi các xe khác đều chạy chậm lại để tránh chiếc xe tải bị lật giữa đường, thì chiếc Tesla Model 3 màu trắng lại giữ nguyên tốc độ và lao thẳng vào xe tải.

Truyền thông địa phương cho biết, khi đó, tài xế đang để xe chạy ở chế độ hỗ trợ lái và tin rằng xe sẽ tự phanh khi gặp tình huống khẩn cấp trên đường cao tốc.

“Cảnh sát cho biết, tài xế của chiếc Tesla, ông Huang, khẳng định rằng hệ thống hỗ trợ lái đã được bật lên và tốc độ được cài cố định là 110 km/h,” tờ CNA của Đài Loan cho biết. “Ông ấy nghĩ rằng chiếc xe có thể tự phát hiện chướng ngại vật và tự động phanh, nhưng thật bất ngờ là chiếc xe không hề giảm tốc độ.”

Hiện vẫn chưa rõ khi xảy ra tai nạn, hệ thống Autopilot có đang hoạt động hay không, nhưng hẳn là ít nhất, người ta cũng đã trông đợi hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) của xe ra tay. Ngay trước khi xe Tesla tông vào chiếc xe tải nằm trên đường, có thể thấy một người đàn ông đứng trên dải phân cách đã cố vẫy để báo cho tài xế xe Tesla về xe tai nạn phía trước nhưng không hề được chú ý. Có vẻ như dù tài xế, hay chiếc xe tự phanh lúc đó, khi khoảng cách chỉ còn khoảng 15m, thì cũng đã quá muộn. Ngoài ra còn có thông tin là túi khí của xe không hề bung trong vụ va chạm.

May mắn là không có ai bị chấn thương nghiêm trọng trong vụ việc.

Xe Tesla đâm thẳng vào ô tô tải bị lật trên đường cao tốc, nghi đang ở chế độ tự lái Autopilot

Nhật Minh

Theo Carscoops, CNA, Twitter

Đáng quan tâm
Mới nhất