Thứ sáu, 07/05/2010 - 15:00

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc đã giới thiệu một mẫu xe hybrid cỡ nhỏ với giá bán dự kiến chỉ khoảng 1.500 bảng Anh (hơn 40 triệu đồng), rẻ hơn mức 2.500 bảng Anh của Tata Nano - mẫu xe rẻ nhất thế giới hiện nay.
 >> Ô tô rẻ nhất thế giới - Tata Nano

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 1
 
Xe Geely IG dự kiến được đưa vào sản xuất và có mặt trên thị trường Trung Quốc từ năm 2012. Từ nay tới lúc đó, giá xe và thiết kế chắc chắn còn nhiều thay đổi vì hiện mới chỉ là bản concept.


Mặc dù có giá rẻ bất ngờ, nhưng IG được nhà sản xuất hứa hẹn là có đầy đủ nét hấp dẫn, từ hình thức đến tính năng vận hành. Điểm ấn tượng đầu tiên của chiếc xe khi ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2010 vừa qua là kiểu cửa lật cánh chim hải âu, giống như siêu xe Mercedes SLS.

 

Kiểu cửa này có thể chỉ tồn tại ở phiên bản concept, không được sản xuất thực tế, vì chi phí sẽ rất cao, nhưng Geely khẳng định rằng chất lượng xe IG sẽ vượt Tata Nano. Có thông tin là sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu Geely IG trên thị trường vào năm 2015.

 

Mẫu Geely IG concept ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2010 vừa qua là xe hybrid, sử dụng kết hợp một động cơ xăng 1.0L công suất 70 mã lực với mô-tơ điện, đi cùng hộp số tự động 5 cấp. Hệ thống hybrid của xe IG được Geely gọi là GSG.

 
Trên nóc xe là các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời để hỗ trợ sạc pin.
 
Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 2


Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 3


Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 4

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 5


Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 6

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 7
 
Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 8

Xe rẻ nhất thế giới sắp có đối thủ - 9


Nhật Minh

Theo ChinaCarTimes