Thứ năm, 26/11/2020 - 06:48

Xe máy lạng lách, rượt đuổi xe container như phim hành động gây phẫn nộ

Dân trí

Đường đông, người điều khiển xe máy tìm mọi cách để lách vượt lên trong khi xe container cũng "không phải dạng vừa" khi liên tục đánh lái chặn đầu, bất chấp hậu quả có thể gây nên.

Tình huống xảy ra ngày 24/11 trên Quốc lộ 10, đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình. Nhóm người đi phía sau đã sử dụng thiết bị cá nhân để ghi hình lại diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Xe máy lạng lách rượt đuổi xe container như phim hành động gây phẫn nộ

Theo đó, xe máy và xe container liên tục bám đuổi nhau, giành từng khoảng trống trên đường. Mỗi khi người đi xe máy có ý định vượt lên thì chiếc xe đầu kéo lại đánh lái để ép vào lề, có thời điểm còn lấn hết sang làn dành cho các phương tiện đi ngược chiều.

Người đi xe máy cũng "chẳng chịu thua", không ngừng áp sát và có lúc chạy người chiều để bám đuổi xe container. Thậm chí, người đàn ông điều khiển phương tiện này có lúc đã va chạm với một chiếc xe máy khác ở trên đường nhưng vẫn không chịu dừng lại.

Cuộc đua chỉ chịu ngã ngũ khi xe container rẽ vào trạm xăng ở bên đường. Ngay cả khi đuổi kịp, người lái xe máy cũng chỉ biết nhìn theo, thậm chí để chiếc xe container "quệt" làm ngã phương tiện của mình ra đường.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến chỉ trích hành động nguy hiểm của cả người đi xe máy và xe container. "Đường để tham gia giao thông chứ không phải chốn cho hai người như chơi trò mèo đuổi chuột, quá coi thường pháp luật và an toàn", tài khoản Facebook Hoàng Cường viết. 

Trong khi đó, nick Lâm Khang thì nhận xét: "Không biết trước đó có mâu thuẫn gì nhưng chẳng ai vừa cả. Xe máy thì tự đặt mình vào nguy hiểm khi tìm cách đối đầu với "hung thần". Xe container quá ẩu khi đường thì đông mà ép người ta, chèn cả những phương tiện khác, đánh võng hết bên này đến bên kia".

Một số bình luận trên mạng xã hội nói rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý vì hành động coi thường pháp luật, bất chấp an toàn của cả hai phương tiện trên.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông

Đáng quan tâm