Nhầm chân ga, giáo viên đâm hai học sinh thương vong trước cổng trường

(Dân trí) - Chiếc ô tô do một giáo viên điều khiển đã lao mất kiểm soát vào đám đông gần cổng trường học ở Trung Quốc, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 15/11 gần cổng trường học ở thị trấn Yuxin (Thiên Môn, Hồ Bắc, Trung Quốc). Camera an ninh trong khu vực đã ghi lại được diễn biến.

Giáo viên nhầm chân ga trước cổng trường khiến hai học sinh thương vong

Theo đó, nhiều phụ huynh và học sinh đang đứng ở khu vực cổng trường để đưa đón cũng nhờ chờ xe buýt thì chiếc ô tô màu xanh bất ngờ lao tới. Nạn nhân bị hất lên nắp ca-pô, đẩy sang đường cách xa hàng chục mét rồi chiếc xe đâm vào tường mới chịu dừng lại. 

Hậu quả, một học sinh 8 tuổi và một học sinh 11 tuổi đã bị thương nặng và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Người điều khiển chiếc xe "điên" được xác định là một giáo viên, đã bị tạm giữ sau đó. Cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do tài xế nhầm giữa chân ga và chân phanh.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng Trung Quốc hết sức bàng hoàng trước vụ tai nạn. “Quá đáng sợ, thao tác bất cẩn khi sử dụng ô tô đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Càng thảm thương hơn khi đó lại là hai học sinh còn rất trẻ”, thành viên Yixue bình luận.

“Phải chăng người điều khiển xe lúc đó trong tình trạng say xỉn, giáo viên rất đáng kính nhưng cũng sẽ phải đền tội”, nick yahu431 để lại nhận xét trên Weibo. “Đã có không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm như này rồi, cần phải xem lại cả việc cấp bằng lái xe, lưu thông xe ở trường học”. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng sau nhiều vụ nhầm chân ga, chân phanh thì liệu có nên thay đổi thiết kế này trên ô tô. “Ngày nay, phần lớn xe lưu thông là số tự động, phải chăng nên tách chân ga, chân phanh cách xa nhau khi mà chân côn không còn cần nữa”, thành viên feigue nêu ý kiến.