Xe khách vượt ẩu, gây tai nạn kinh hoàng cho người đi xe máy

(Dân trí) - Dù đoạn đường hẹp và đông phương tiện, tài xế xe khách vẫn cố tình vượt ẩu, gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng cho người đi xe máy…

Sự việc xảy ra trên tuyến đường tỉnh lộ 823 (thuộc địa phận thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An) và được camera hành trình của một xe ô tô đi ngược chiều với xe khách ghi lại. Theo đó, dù đoạn đường hẹp và có đông phương tiện đang di chuyển, nhưng tài xế xe khách vẫn tăng tốc, lần sang phần đường đối diện để vượt lên.

Trong quá trình vượt, xe khách đã va chạm khá mạnh với một người đi xe máy ở làn đối diện, khiến người này ngã ra đường và bị chấn thương nặng.

Xe khách vượt ẩu, gây tai nạn kinh hoàng cho người đi xe máy

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây tranh cãi về việc bên nào có lỗi.

Lỗi trực tiếp trong tình huống này chắc chắn thuộc về tài xế xe khách khi đã vượt ẩu trên đoạn đường hẹp và có đông phương tiện. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tài xế xe con màu đen đi cùng chiều cũng có một phần lỗi, khi không giảm tốc độ để nhường đường cho xe đang vượt, mà vẫn duy trì tốc độ cao, ép xe khách chạy lấn hẳn sang phần đường ngược chiều.

Nếu chiếc xe con này giảm tốc độ để nhường đường cho xe khách, thì có thể đã không xảy ra va chạm.

Bên cạnh đó, nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng người đi xe máy cũng có một phần lỗi. Trong tình huống này, có vẻ như người đi xe máy đang lách lên để vượt xe ô tô chạy cùng chiều.

Cho dù ai là người có lỗi trong tình huống này, việc điều khiển phương tiện đúng luật và biết nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông luôn là những điều hết sức quan trọng để giữ được an toàn cho tất cả mọi người.