Em bé ngồi trong thùng xe bán tải chạy trên cao tốc hết sức nguy hiểm

(Dân trí) - Hình ảnh em bé ngồi một mình ở phía sau thùng xe bán tải đang chạy trên đường cao tốc khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình vì sự nguy hiểm.

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và được một người ngồi trên xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy hình ảnh một chiếc xe bán tải đang di chuyển với phần nắp thùng xe ở phía sau bật mở.

Nếu quan sát kỹ có thể nhận ra một em bé khoảng chừng 4, 5 tuổi đang lấp ló và thò đầu ra từ phía bên trong thùng chiếc xe bán tải.

Em bé ngồi trong thùng xe bán tải chạy trên cao tốc hết sức nguy hiểm

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xem phải bức xúc và phẫn nộ vì ý thức khi tham gia giao thông của tài xế chiếc xe bán tải.

"Không hiểu ông tài xế chiếc xe bán tải nghĩ gì mà lại để một em bé ngồi trong thùng xe rồi chạy trên cao tốc như vậy? Quá sức nguy hiểm và không thể chấp nhận được", một người dùng Facebook bình luận.

"Nếu em bé chui ra ngoài hoặc vô tình thò tay ra ngoài rồi mở chốt thùng xe, không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào? Chưa kể trường hợp nếu phần nắp thùng xe bán tải bị sập xuống trong lúc đang di chuyển khiến em bé bị mắc kẹt ở bên trong thì chuyện gì sẽ xảy ra đây?", một cư dân mạng khác bình luận.

"Thật là tắc trách và quá sức chủ quan, nếu xảy ra chuyện gì thì có hối hận đến bao nhiêu đi nữa cũng không đủ", một người dùng Facebook khác chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng có thể một em bé nào đó đùa nghịch, chui vào bên trong thùng xe khi chiếc xe bán tải đang dừng lại rồi mắc kẹt bên trong mà tài xế không hay biết nên vẫn tiếp tục di chuyển. Dù vậy, giả thuyết này không được nhiều người ủng hộ bởi lẽ tài xế có thể dễ dàng quan sát thấy phần nắp thùng xe bị bật mở thông qua gương chiếu hậu để dừng xe và kiểm tra phần thùng xe.

Trong khi đó, một số cư dân mạng nhận định rằng tài xế chiếc xe đi phía sau nên vượt lên trước để cản đường chiếc xe bán tải và thông báo cho tài xế về em bé đang ngồi một mình ở phía sau thùng xe.