Xe gia đình 7 chỗ nên mua Honda CR-V hay Hyundai SantaFe?

(Dân trí) - Xe của Honda thì được tiếng lành, tiết kiệm nhiên liệu nhưng SantaFe thì thiết kế đẹp, kích thước lớn hơn và nằm ở trên một phân khúc.

Tôi hơn 40 tuổi, có lẽ đổi xe lần này sẽ “dừng cuộc chơi” để tập trung nuôi dạy con cái. Do đó, tôi muốn tìm một chiếc xe bền bỉ để có thể đồng hành cùng gia đình trong khoảng 5-10 năm tới.

Xe gia đình 7 chỗ nên mua Honda CR-V hay Hyundai SantaFe? - 1

Honda CR-V

Với tầm 1,2 tỷ, tôi đang cân nhắc giữa CR-V và SantaFe. Nhìn bên ngoài thì mỗi xe một vẻ đẹp và cảm giác to tương đồng nhau. Nhưng theo tôi biết thì xe của Honda là 5+2, tức hàng cuối của CR-V là dạng ghế bổ sung, không thoải mái như SantaFe là chuẩn 7 chỗ. 

CR-V thì máy nhỏ 1.5L nhưng có turbo, chỉ có một loại động cơ. SantaFe máy 2.4L, có lẽ “ăn uống” sẽ tốn kém hơn nhưng cái này là đánh đổi thôi, tôi loại trừ lựa chọn động cơ dầu do xe chỉ đi gia đình và để xe trong nhà.

Xe gia đình 7 chỗ nên mua Honda CR-V hay Hyundai SantaFe? - 2

Hyundai SantaFe

Về vận hành thì tôi đã ra đại lý để lái thử nhưng nói thực là quãng đường như vậy mình không cảm nhận được gì nhiều. Có điều Honda thêm mấy tính năng an toàn, bạn nhân viên tư vấn giới thiệu nghe khá hay, mình đi xe gia đình nên cũng quan tâm chi tiết này.

Vậy độc giả nào đã đi cả hai dòng xe này xin tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm