Phẫn nộ xe tải vượt ẩu suýt gây tai nạn kinh hoàng cho người đi xe máy

(Dân trí) - Mặc dù đoạn đường đông và hẹp, chiếc xe tải vẫn cố ý vượt ẩu suýt chút nữa cán phải hai mẹ con đang đi xe máy ở bên cạnh.

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 20, đoạn qua chợ Đại Lào (huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy dù đoạn đường hẹp và đang có đông phương tiện di chuyển, tài xế chiếc xe tải bất ngờ tăng tốc rồi lách lên để vượt phải một chiếc xe khách chạy cùng chiều.

Tình huống vượt ẩu này đã khiến xe tải va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo hai trẻ nhỏ, khiến cả ba bị ngã xuống đường. Phần đầu của người phụ nữ suýt chút đã bị bánh sau của chiếc xe tải cán phải.

May mắn cả 3 người trên xe máy đều không nguy hiểm đến tính mạng sau pha va chạm.

Phẫn nộ xe tải vượt ẩu suýt gây tai nạn kinh hoàng cho người đi xe máy

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình với tình huống vượt ẩu hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc xe tải trong đoạn clip.

"Thật không thể chấp nhận được. Đường vừa hẹp vừa đông, xe thì cồng kềnh mà vẫn cố gắng tăng tốc để vượt, không hiểu tài xế chiếc xe tải đã nghĩ gì trong tình huống này?", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

"Quá may mắn cho cả 3 mẹ con ngồi trên xe máy, suýt chút nữa đã lọt vào gầm của chiếc xe tải, lúc đó hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng", một cư dân mạng khác bình luận.

"Không có bất kỳ lý do gì để biện hộ cho tài xế chiếc xe tải trong tình huống này. Một tình huống vượt ẩu không khác gì giết người", một người dùng Facebook phẫn nộ sau khi xem đoạn clip.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn cho rằng nếu tiếp tục để tài xế chiếc xe tải trong đoạn clip tiếp tục cầm lái, rất có thể sẽ dẫn đến một vụ tai nạn nghiêm trọng trong tương lai