Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Xe bán tải gây phẫn nộ vì vượt ẩu suýt gây tai nạn rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Không chỉ lấn hết làn đường đối diện, uy hiếp an toàn của các phương tiện khác, lái xe bán tải còn tăng ga sau khi làm một người đi xe máy ngã ra đường.

Sự việc xảy ra ở Thanh Hóa ngày 14/7 và đã được camera hành trình của một chiếc xe đi phía sau ghi lại, sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Xe bán tải gây phẫn nộ vì vượt ẩu suýt gây tai nạn rồi bỏ trốn

Theo đó, chiếc ô tô có gắn camera hành trình chạy ép sang bên trái để chuẩn bị vượt chiếc xe buýt. Cùng lúc ấy, chiếc xe bán tải lấn hẳn sang làn đường ngược chiều với ý định vượt vượt cả hai chiếc ô tô phía trước. 

Gặp tình huống bất ngờ, người điều khiển xe máy ở chiều ngược lại dường như đã không kiểm soát được tay lái, cả người và xe ngã ra đường, ngay trước đầu chiếc xe bán tải. Dù chạy ẩu nhưng rất may người điều khiển xe bán tải đã kịp lách ra để tránh va chạm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, chiếc xe này tăng tốc và bỏ chạy thay vì dừng lại để hỗ trợ người điều khiển xe máy. Video cho thấy, thậm chí lái xe bán tải dường như nhấn hết chân ga để trốn chạy, đến mức xe rê cả bánh và xả ra một làn khói đen.

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc khi chứng kiến hành động xấu của lái xe bán tải. "Đã phóng nhanh, vượt ẩu suýt gây tai nạn rồi còn tăng ga bỏ trốn. May là người đi xe máy không bị nghiêm trọng chứ không tội rất nặng", tài khoản Đức Minh bình luận.

Trong khi đó, một số thành viên Facebook đã tua chậm video để truy tìm biển số xe bán tải và mong cơ quan chức năng vào cuộc. "Lái xe bán tải có chạy cũng không trốn được, chưa kể càng dễ gây tai nạn tiếp", nick Nguyễn Tuấn viết trong một nhóm Facebook về ô tô. 

Gia An
Nguồn video: Oto+

Bài liên quan
Đang được quan tâm