Thứ tư, 20/07/2016 - 08:30

"Vua offroad" Land Rover Defender có thể sẽ trở lại

Dân trí

Trước việc Land Rover dứt khoát từ chối tái sản xuất Defender, một tỷ phú được cho là sẽ xây nhà máy tự sản xuất, vì quá mê dòng xe này, không cần nhờ tới chính hãng nữa.

"Vua offroad" Land Rover Defender có thể sẽ trở lại - 1

Land Rover trước nay vẫn khẳng định rằng sẽ không sản xuất xe Defender đời cũ nữa, nhưng một cá nhân, nếu đủ khả năng tài chính có thể tự sản xuất một mẫu xe hoàn toàn mới giống hệt Defender.

Cách đây vài tuần đã xuất hiện thông tin rằng đại gia hoá chất Jim Ratcliffe có thương thảo với Land Rover về việc mua nhà xưởng sản xuất mẫu Defender, và dù Jaguar Land Rover từ chối, nhưng ông Ratcliffe vẫn không bỏ cuộc.

Theo trang Autocar, vị tỷ phú này có thể tái sản xuất mẫu xe này mà không cần tới Land Rover. Ông sẽ xây một nhà máy riêng ở miền bắc nước Anh và sản xuất khoảng 20.000 xe mỗi năm.

Ông Ratcliffe cho biết, vào thời của mẫu Defender, các vấn đề bản quyền thiết kế không mấy phổ biến, và rằng dù thế nào thì Defender mới có thể dùng một động cơ, hệ dẫn động, hộp số hoàn toàn mới, thay cho động cơ diesel của Ford như xe đời cũ.

Ineos - công ty của tỷ phú Ratcliffe - đã xác nhận rằng họ đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi của nhà máy nói trên và sẽ có công bố chính thức vào tháng 12 năm nay.

Dòng xe Land Rover Defender ra đời từ năm 1948, với mẫu Series I, sau đó được nâng cấp lên thành Series II và Series III, nhưng không có nhiều thay đổi về thiết kế. Tên gọi Defender chính thức được sử dụng từ năm 1990.

Chiếc Defender cuối cùng của thế hệ cũ đã rời nhà máy của Land Rover ở Solihull, Anh quốc, khép lại những trang sử vàng của dòng xe việt dã nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Dự kiến đến năm 2018, Land Rover mới ra xe Defender thế hệ mới.

Nhật Minh

"Vua offroad" Land Rover Defender có thể sẽ trở lại - 2
"Vua offroad" Land Rover Defender có thể sẽ trở lại - 3
"Vua offroad" Land Rover Defender có thể sẽ trở lại - 4