Vì sao Porsche Canada phải "găm hàng" của đối thủ cạnh tranh?

(Dân trí) - Porsche Canada đã chuẩn sẵn một chiếc Tesla Model S để mời các phóng viên ô tô lái thử, so sánh với mẫu Taycan EV của hãng.

Vì sao Porsche Canada phải găm hàng của đối thủ cạnh tranh? - 1

Thông thường, khi phóng viên ô tô muốn so sánh các mẫu xe cùng phân khúc sẽ phải liên hệ với từng hãng để mượn xe về lái thử. Tuy nhiên, Porsche Canada, với đầy sự tự tin, đã chuẩn bị sẵn một chiếc Tesla Model S, mời các phóng viên lái thử để so sánh với mẫu Taycan của hãng.

Giám đốc quan hệ công chúng của Porsche Canada, ông Patrick Saint-Pierre cho biết, sở dĩ công ty phải làm vậy vì Tesla không cho phóng viên ô tô ở Canada mượn xe để lái thử. Thực tế là từ tháng 10 năm ngoái, Tesla đã giải tán bộ phận quan hệ truyền thông của công ty. Đây là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới làm như vậy. 

Để có xe Tesla cho phóng viên lái thử, Porsche đã quyết định... tìm giúp.

"Nhiều phóng viên ô tô ở Canada không thể kiếm được chiếc Tesla nào để mượn," ông Saint-Pierre cho biết. Tình cờ là một đại lý Porsche ở Canada lại có một chiếc Model S P100, nên họ đã cho phòng truyền thông mượn. 

Vì sao Porsche Canada phải găm hàng của đối thủ cạnh tranh? - 2

Đây không phải lần đầu tiên chính Porsche cho mượn xe Tesla.

Đầu năm 2020, khi Porsche bắt đầu lái thử xe Taycan, chi nhánh tại Mỹ của hãng cũng từng có một chiếc Tesla để so sánh. Khi đó, hãng đã khá mạnh miệng về niềm tin vào sự thành công của Taycan. Giờ đây, hãng xe Đức lặp lại điều đó, nhưng là ở Canada.

"Ý tôi là chúng tôi đã và đang cực kỳ tự tin," ông Saint-Pierre nói. "Tự tin là một chuyện, còn thử chứng minh là việc khác. Việc này hơi khác thường một chút, nhưng tôi cho rằng nên thử xem".

Vì sao Porsche Canada phải găm hàng của đối thủ cạnh tranh? - 3

Mẫu Tesla Model S