Vì sao Ford Bronco không có kính chắn gió gập lại được như Jeep Wrangler?

(Dân trí) - So kè với Jeep Wrangler ở từng trang bị và chi tiết nhỏ, nhưng Ford Bronco lại không có kính chắn gió gập lại được như đối thủ. Vì sao?

Vì sao Ford Bronco không có kính chắn gió gập lại được như Jeep Wrangler? - 1

Mẫu Ford Bronco mới và Jeep Wrangler là đối thủ sát sườn; và dù xe của Ford không thua kém Wrangler về trang thiết bị, thậm chí có phần vượt trội, nhưng có một thứ Bronco không có; đó là kính chắn gió gập lại được như của xe Jeep. Giờ đây hãng xe Mỹ mới đưa ra lời giải thích.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với trang Ford Authority, thiết kế trưởng của Ford Bronco - ông Paul Wraith cho biết, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã nghiên cứu khả năng làm kính chắn gió kiểu gập nhưng rồi quyết định không làm, vì lý do an toàn.

“Nếu làm kính gập cũng đồng nghĩa với việc kính chắn gió sẽ là dạng phẳng, chứ không phải kính cong, và việc này sẽ ảnh hưởng tới kết cấu  quanh các cột,” ông Wraith nói. 

Vì sao Ford Bronco không có kính chắn gió gập lại được như Jeep Wrangler? - 2

Dù không hứng thú với thiết kế kính chắn gió dạng gập, nhưng Ford vẫn muốn cabin Bronco là một không gian mở, nên đã chọn thiết kế nóc xe có thể tháo rời. Thiết kế này dẫn tới việc không cần kết cấu thanh đỡ nóc nằm vắt ngang giữa hai cột B như ở Wrangler.

Để Bronco có không gian nội thất mở, cột B của xe được làm mỏng hết mức có thể, và đó là lý do túi khí được lắp vào khung nóc (chạy từ kính chắn gió trước cho tới cốp sau. Thiết kế này tạo một vỏ bọc cực kỳ an toàn cho người ngồi bên trong xe khi xảy ra va chạm. 

Đang được quan tâm