Vì sao chủ tịch thương hiệu Cadillac phải ra đi?

(Dân trí) - Trong cuộc trao đổi gần đây với trang <i>Automotive News</i>, ông Johan de Nysschen đã tiết lộ nguyên nhân ông phải rời bỏ vị trí chủ tịch của hãng xe sang Mỹ.


Ông Johan de Nysschen cho rằng sự thẳng tính là một trong những nguyên nhân khiến ông phải rời khỏi vị trí chủ tịch của thương hiệu Cadillac.

Ông Johan de Nysschen cho rằng sự thẳng tính là một trong những nguyên nhân khiến ông phải rời khỏi vị trí chủ tịch của thương hiệu Cadillac.

Hồi năm 2014, ông de Nysschen đã được chiêu mộ từ Infiniti sang Cadillac để giúp cải tổ thương hiệu xe sang lúc bấy giờ đang ở trong giai đoạn khó khăn. Ông đã đưa ra những lời khuyên đắt giá từ góc nhìn của người ngoài cuộc và giúp thương hiệu này trở nên độc lập hơn so với những nguyên tắc lãnh đạo cốt lõi của tập đoàn mẹ - General Motors (GM).

Ông chia sẻ: "GM là một tổ chức rất phức tạp để có thể định hướng. Tôi coi mình như một nhân tố tạo nên sự thay đổi bởi những điều tương tự lặp đi lặp lại sẽ không thể đem đến kết quả khác. Tôi nghĩ là trong quá trình thay đổi này, tôi đã không được bất kỳ ai yêu quý."

Ông đã ngay lập tức tập trung vào những mục tiêu dài hạn, hướng tới việc nâng cao giá trị thương hiệu của Cadillac và giảm bớt sự phụ thuộc vào việc tăng doanh số bằng cách giảm lợi nhuận. Tuy nhiên, có vẻ như việc ông bỏ qua yếu tố hiệu quả trong ngắn hạn đã khiến một số người không hài lòng.

Ông de Nysschen cũng nói thêm: "Tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng các lãnh đạo cấp cao của GM, nhưng sau cùng, tôi có thể kết luận rằng đối với họ, tôi chưa đủ tiêu chuẩn. Đây không phải vấn đề cá nhân mà là về công việc."

Cadillac hiện đang được dẫn dắt bởi ông Steve Carlise, người từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại GM Canada.

Lạc Diệp
Theo Autonews

Vì sao chủ tịch thương hiệu Cadillac phải ra đi? - 2
Tin liên quan