Tương lai nào cho Mitsubishi Lancer?

Dân trí Trong nỗ lực khôi phục lại vị thế trên thị trường, Mitsubishi Motors có thể sẽ tập trung vào các dòng SUV và bán tải, thay vì sedan; và như vậy, tương lai của dòng xe Lancer từng rất nổi tiếng trở nên mịt mù.

Tương lai nào cho Mitsubishi Lancer? - 1

Theo ông Trevor Mann - Giám đốc Quản trị của Mitsubishi Motors, thị trường thế giới đang thực sự thay đổi và đi theo hướng thiên về dòng SUV. Người mua xe ở các nước sẽ dần chuyển từ xe sedan sang SUV. Đó là lý do Mitsubishi Motors cần phải thay đổi để củng cố vị thế của mình, vì với quy mô hiện tại, hãng không thể dàn trải đầu tư.

Ông Trevor Mann cho biết: “Chúng tôi chỉ có một nguồn lực hạn chế để đầu tư vào các cơ sở gầm bệ mới và công nghệ ô tô mới; do đó, chúng tôi cần phải củng cố vị thế của mình tại những phân khúc thị trường mà chúng tôi đang có lợi thế và khách hàng đang hướng tới.”

Khi được hỏi về tương lai của dòng xe con thông thường, ông Mann chia sẻ: “Chúng tôi không bao giờ nói Không bao giờ, chúng tôi có những sự tập trung nhất định trong ngắn hạn, có nhiều mẫu xe cần làm, nhưng đây là hướng thiết kế mà chúng tôi sẽ theo trong tương lai.”

Ông Trevor Mann khẳng định rằng việc ngừng phát triển những mẫu xe nổi tiếng không phải là vấn đề quá lớn nếu nhìn lại lịch sử của nhiều thương hiệu. Không ít mẫu xe đã được thay đổi tên thiết kế cho phù hợp với yêu cầu của thị trường. Và các hãng xe, trong đó có Mitsubishi Motors, vẫn sẽ phải tiếp tục thay đổi để có thể tồn tại.

“Bạn không nên có gì dùng nấy. Với quy mô của Mitsubishi Motors, chúng tôi có thể chia sẻ những nền tảng công nghệ, hệ thống động cơ điện và có những dòng sản phẩm tương tự như của Renault - Nissan nếu muốn.

Chúng tôi đang tự đặt câu hỏi chúng tôi muốn gì và các khách hàng của chúng tôi muốn gì? Vì nếu bạn quan niệm rằng trước nay chúng tôi có Lancer trong danh mục sản phẩm thì tương lai cũng vẫn thế, thì tôi sẽ trả lời rằng "Có nhất thiết phải vậy không?" Nếu Lancer đã hết thời thì hay chấp nhận điều đó.

Lạc Diệp

Theo CarAdvice