Triển lãm ô tô New York 2020 - Sau hoãn là chính thức huỷ bỏ

(Dân trí) - Triển lãm ô tô New York 2020 ban đầu được hoãn từ tháng 4 đến tháng 8 tới, do dịch Covid-19 bùng phát, nhưng đến nay đã có quyết định chính thức huỷ bỏ.

Triển lãm ô tô New York 2020 - Sau hoãn là chính thức huỷ bỏ - 1

Nơi diễn ra triển lãm - Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits Convention Center hiện vẫn đang trong trạng thái sẵn sàng để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân Covid-19. 

Theo thông lệ, Triển lãm ô tô New York sẽ diễn ra vào tháng 4, nhưng do dịch Covid-19, sự kiện này đã được lùi lại dự kiến vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, đơn vị tổ chức - Hiệp hội các đại lý ô tô New York hôm 22/5 đã tuyên bố huỷ bỏ luôn triển lãm. 

“Từ đầu mùa dịch, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng Thống đốc và lãnh đạo Trung tâm hội nghị Javits về phương án bảo vệ doanh nghiệp và khách tham quan triển lãm,” ông Mark Schienberg, chủ tịch Hiệp hội đại lý ô tô New York, cho biết. “Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của Trung tâm Javits trong giai đoạn khó khăn này, và hiểu rằng trung tâm vẫn cần cho việc phục vụ phòng chống dịch.”

“Chúng tôi cũng hiểu rằng cần có kế hoạch rõ ràng cho các nhà sản xuất ô tô và các đối tác của họ để chuẩn bị cho triển lãm. Do những bất ổn gây ra bởi dịch bệnh, chúng tôi thấy sẽ là thiếu cẩn trọng nếu cứ tiếp tục tổ chức triển lãm năm nay; thay vào đó, nên chuẩn bị cho một triển lãm hoành tráng hơn vào năm 2021.”

Bệnh viện dã chiến ở Trung tâm hội nghị Javits đã dừng hoạt động từ đầu tháng 5 và hiện không có bệnh nhân, nhưng vẫn trong tình trạng sẵn sàng để hoạt động trở lại khi cần thiết, cho đến khi chính quyền bang cảm thấy đủ an toàn để tháo dỡ bệnh viện, trả lại mặt bằng. 

Ban tổ chức triển lãm giờ đây sẽ tập trung vào việc lên kế hoạch cho triển lãm năm sau, dự kiến diễn ra từ ngày 2-11/4/2021.

Hàng loạt triển lãm ô tô quốc tế khác từ đầu năm đến nay cũng đã bị huỷ bỏ, như triển lãm ở Detroit, Geneva, Paris...

Nhật Minh

Theo Autoblog

Đọc thêm