Thứ tư, 11/03/2020 - 11:00

Triển lãm ô tô New York 2020 cũng bị hoãn vì dịch Covid-19

Dân trí

Triển lãm ô tô New York đã chính thức bị hoãn, dù trước đó nhiều lần ban tổ chức khẳng định sự kiện sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch.

Triển lãm ô tô New York 2020 cũng bị hoãn vì dịch Covid-19 - 1

Trong một e-mail, Hiệp hội các đại lý ô tô New York cho biết những lo ngại về sức khoẻ do dịch Covid-19 đã khiến họ thay đổi quyết định.

Kết quả là triển lãm sẽ bị lùi từ tháng 4 sang tháng 8. Theo kế hoạch mới, các ngày họp báo của triển lãm sẽ diễn ra từ 26-27/8, còn ngày mở cửa chính thức cho công chúng là từ 28/8 đến 6/9. 

Việc lùi thời gian tổ chức triển lãm có thể sẽ khiến nhiều nhà sản xuất ô tô xem xét lại kế hoạch ra mắt xe. Hiện chưa rõ tương lai thế nào, nhưng các nhà sản xuất ô tô có thể sẽ làm tương tự như với triển lãm đã bị huỷ bỏ ở Geneva (Thuỵ Sĩ) và tổ chức giới thiệu xe trực tuyến. Họ cũng có thể chọn các sự kiện nhỏ hơn chỉ dành cho khách mời, nhưng khả năng này thấp, ít nhất là trong tương lai gần, vì một số công ty đang hạn chế nhân viên đi lại và GM đã huỷ các sự kiện báo chí cũng như việc ra mắt tân binh Cadillac Lyriq.

Dù thế nào, nhiều khả năng Triển lãm ô tô New York 2020 sẽ không còn hoành tráng và có vai trò quan trọng như thông thường. Audi, BMW và Mercedes đều đã quyết định không tham gia sự kiện này và sẽ không có gì bất ngờ nếu các hãng xe khác cũng quyết định tương tự khi triển lãm bị lùi lại nhiều tháng. Đáng chú ý là Triển lãm ô tô New York giờ đây sẽ diễn ra sau các sự kiện Goodwood Festival of Speed và Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit.

Ông Mark Schienberg - Chủ tịch Hiệp hội các đại lý ô tô New York nói: “Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ khách tham quan, doanh nghiệp triển lãm và tất cả những người khác khỏi virus corona.” 

Quyết định hoãn Triển lãm ô tô New York được đưa ra ngay sau khi Thống đốc Andrew Cuomo của New York xác nhận có thêm 31 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn bang lên 173 vào hôm qua. 

Nhật Minh

Theo Carscoops