Toyota, Honda, Ford được yêu thích nhất năm 2008

(Dân trí) - Theo khảo sát của <i>Consumer Reports</i>, năm 2008 vừa qua, Toyota, Honda và Ford là ba nhà sản xuất ô tô được người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất.

 
Toyota, Honda, Ford được yêu thích nhất năm 2008 - 1
 
Toyota vinh dự đứng vị trí đầu bảng trong 3 năm liên tiếp, kết quả của cuộc khảo sát ý kiến hơn 1.700 người tại Mỹ hồi đầu tháng 12/2008. Tập đoàn Honda đứng vị trí thứ 2 nhờ vào các mẫu xe chất lượng cao và thân thiện với môi trường.

Ford, Cadillac và Merdedes-Benz là những nhãn hiệu nằm trong top 5. Mercedes được bình chọn là nhãn hiệu xe có thiết kế đẹp, còn Cadillac được yêu thích nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến và cả hai nhãn hiệu này cũng nằm trong danh sách xe chất lượng tốt. Tuy nhiên, Mercedes và Cadillac lại đứng ở những vị trí cuối bảng về độ tin cậy.

Một trong những tiêu chí hàng đầu đối với một khách hàng khi đi mua xe là độ an toàn. Và ở tiêu chí này, Volvo được người tiêu dùng đánh giá cao nhất. Tiếp đến là Ford.

Các tiêu chí như chất lượng, giá cả, tính năng vận hành, thân thiện với môi trường, thiết kế và công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng không kém đối với khách hàng khi mua xe.

Suzuki, Mazda, Saab và Hummer có số phiếu bình chọn thấp nhất.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, có đến 48 % khách hàng không có ý định mua xe trong thời gian tới vì vấn đề tài chính.

Lê Thư
Theo Automotive News
Đang được quan tâm