Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3)

(Dân trí) - Một trong những mẫu xe thu hút được sự chú ý của báo giới tại Triển lãm lần này là Ford Iosis X. Iosis X được phát triển từ concept Iosis ra mắt lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2005 và sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2008.

Iosis X sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe việt dã hạng nhỏ cùng với Toyota Rav4, Honda CR-V. Iosis X được trang bị động cơ xăng hoặc diesel 2.0 và rất có khả năng sẽ sử dụng hệ truyền động 4 bánh chủ động của Volvo S40/V50.

 

Kia Proceed

 

Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3) - 1

 Ảnh BBC

Kia đem đến Triển lãm năm nay mẫu xe được xem là duyên dáng và gợi cảm nhất từ trước tới nay của nhà sản xuất Hàn Quốc này. Sẽ không còn gì bất ngờ nếu như biết được rằng đằng sau mẫu Kia Proceed có bàn tay thiết kế của 2 nhà thiết kế đã từng đầu quân cho Volkswagen: Chris Daniels và Gregory Guillaume.

 

Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3) - 2

Nội thất đậm nét ảnh hưởng của Audi  Ảnh BBC 

 

Đặc biệt phần nội thất của Proceed có thể khiến người ta nhầm tưởng tới một chiếc Audi. Sẽ ra mắt vào cuối năm 2007, Kia Proceed sẽ làm cho các đối thủ cùng phân đoạn như Ford Focus, Volkswagen Golf phải lo sốt vó vì các mẫu xe đến Châu Á thường bị chê là có thiết kế nhạt nhẽo, nhưng nay Proceed đã có thể thay đổi được quan điểm đó, cộng với điều kiện bảo hành không một nhà sản xuất nào theo kịp: 7 năm và 150 ngàn km!.

 

Renault Twingo

 

Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3) - 3

 Ảnh BBC

 

Nhỏ bé, thanh nhã, lịch lãm là vẻ bề ngoài của Renault Twingo, tuy nhiên điều đó không có nghĩa yếu ớt: Twingo được trang bị động cơ dung tích 1,2l, công suất 100 mã lực. Mẫu Twingo đã mặt trên thị trường hơn 10 năm nay và cuối năm 2007 sẽ là thời điểm Renault tung ra mẫu Twingo mới này.

 

 

Suzuki Swift Sport

 

Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3) - 4

Ảnh Autoweek

 

Mẫu xe thể thao xinh xắn này chỉ đến Châu Âu vào mùa Thu năm nay, 1 năm sau khi ra mắt thị trường Nhật Bản.

 

Volvo C30 SportsCoupe

 

Toàn cảnh Triển lãm ô tô Paris 2006 (3) - 5

Ảnh Autoweek 

 

Mẫu xe 2 cửa 4 chỗ này ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm nhưng chỉ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay tại Châu Âu.

 

Kar