Thương hiệu SsangYong có thể về tay người Trung Quốc?

(Dân trí) - Các hãng xe Geely và BYD của Trung Quốc được cho là đang quan tâm đến SsangYong sau khi tập đoàn Mahindra & Mahindra của Ấn Độ tuyên bố muốn bán cổ phần thương hiệu ô tô Hàn Quốc này.

Thương hiệu SsangYong có thể về tay người Trung Quốc? - 1

Theo hãng tin Reuters, SsangYong đang tìm kiếm một nhà đầu tư tiềm năng sau khi Tập đoàn Mahindra & Mahindra của Ấn Độ cho biết có thể từ bỏ phần lớn cổ phần của mình tại nhà sản xuất xe thể thao đa dụng Hàn Quốc vốn đang gặp nhiều khó khăn này. Hiện Mahindra & Mahindra đang nắm 74,65% cổ phần SsangYong.

Người phát ngôn của SsangYong cho biết, hãng đã chọn một nhà tư vấn để đánh tiếng tìm nhà đầu tư mới. 

Cổ phiếu của hãng xe Hàn Quốc đã tăng gần 30%, sau khi giới truyền thông trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết các hãng xe Geely và BYD của Trung Quốc đang để mắt đến SsangYong. 

Tuy nhiên, theo một đại diện của Geely, hãng xe này không có kế hoạch mua lại cổ phần của SsangYong. Trong khi đó, nhà sản xuất xe điện BYD từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, SsangYong đã chọn Samsung Securities để tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường cùng với đối tác chiến lược toàn cầu của hãng là Rothschild. Tuy nhiên, cả Samsung Securities và Rothschild đều từ chối bình luận về thông tin này, trong khi SsangYong cũng chưa xác nhận tên đơn vị tư vấn cho công ty.

SsangYong hiện đang phải gánh khoản nợ khổng lồ và ghi nhận thua lỗ quý thứ 13 liên tiếp trong quý 1 năm nay. Doanh số của hãng đã không mấy khả quan ngay cả trước khi dịch Covid-19 lan rộng, do sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường xe thể thao đa dụng (SUV).

Hồi tuần trước, một lãnh đạo của Mahindra cho biết, công ty Ấn Độ này sẵn sàng bán cổ phần SsangYong. Số cổ phần này hiện trị giá 332 tỷ won (tương đương 274,59 triệu USD).

Lạc Diệp

Tin liên quan
Đang được quan tâm