Thú chơi biển số xe 'kịch độc' của các tỷ phú Hồng Kông

Nói về độ chịu chơi biển số xe thì không thể không nhắc tới những tỷ phú Hồng Kông. Sở hữu khối tài sản khổng lồ, họ không ngần ngại chi rất nhiều tiền để có được biển số xe thuộc hàng "cực độc", có 1-0-2 trên thế giới.

Vua sòng bài Hà Hồng Sân và siêu xe Rolls-Royce biển số 1

Tỷ phú Hà Hồng Sân (Stanley Ho Hung-sun) vừa qua đời ở tuổi 98. Ông sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông. Tuy nhiên, ông lại là người góp phần đưa đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) vượt Las Vegas trở thành kinh đô casino của thế giới.

Ông là chủ của tập đoàn kinh doanh sòng bạc SJM Holdings. Tỷ phú Hà Hồng Sân thường xuyên nằm trong danh sách các tỷ phú hàng đầu châu Á trong nhiều năm. Tài sản cá nhân của vị tỷ phú này ước tính vào khoảng 50 tỷ đô-la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018.

Thú chơi biển số xe kịch độc của các tỷ phú Hồng Kông - 1

Tỷ phú Hà Hồng Sân  (Ảnh: SCMP)

 

Ngoài lĩnh vực kinh doanh sòng bạc, tỷ phú Hà Hồng Sân cũng là "ông trùm" trong lĩnh vực bất động sản và có nhiều đóng góp trong sự phát triển của đặc khu Hồng Kông.

Đáng chú ý, tỷ phú Hà Hồng Sân là người sở hữu tấm biển xe “độc nhất vô nhị” trên thế giới, đó là biển số 1. Theo dân chơi biển số thì số '1' ý chỉ sự duy nhất, ngoài ra còn có ý nghĩa nói về sự khởi đầu mới, sức sống mới.

Thú chơi biển số xe kịch độc của các tỷ phú Hồng Kông - 2

Tỷ phú Hà Hồng Sân bên siêu xe Rolls-Royce mang biển số 1. (Ảnh: SCMP)

 

Biển số 1 được gắn trên xe Rolls-Royce của tỷ phú Hà Hồng Sân nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này. 

Biển xe số 9 của Albert Yeung

Ngoài biển số 1 của tỷ phú Hà Hồng Sân, nhiều đại gia Hồng Kông cũng sở hữu những tấm biển số xe siêu độc, thuộc dạng "hiếm có khó tìm". Trong số đó, không thể không nhắc đến biển xe số 9 của Albert Yeung - ông chủ của Tập đoàn Hoàng đế - tập đoàn kinh doanh lớn bậc nhất tại Hồng Kông.

Thú chơi biển số xe kịch độc của các tỷ phú Hồng Kông - 3

Biển xe số 9 của tỷ phú Albert Yeung (Ảnh: Sohu)

 

Theo quan niệm phương Đông, số 9 (cửu) mang ý nghĩa may mắn, trường thọ. Số 9 còn được hiểu là an lành, mọi điều thuận lợi và cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra, số 9 còn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Vì thế, trong những buổi đấu giá về biển số, những biển số chứa nhiều số '9' luôn được bán với giá cao.

Biển số xe của Albert Yeung chỉ có duy nhất 1 con số '9'. Để có được biển xe độc nhất vô nhị này, năm 1993, vị đại gia này phải chi đã bỏ ra 13 triệu nhân dân tệ (khoảng 45 tỷ đồng). Vào thời điểm đó, số tiền này có thể mua được một ngôi nhà sang trọng hàng đầu ở Hồng Kông. Ở thời điểm hiện tại, biển số “9” của ông trùm này đáng giá cả một gia tài đồ sộ.

Biển số 5 của ông trùm bất động sản 

Một biển số xe nữa cũng nổi tiếng không kém ở Hồng Kông mang số hiệu “5”. Biển số xe độc đáo này thuộc quyền sở hữu của Joseph Lau Luen-hung - ông trùm bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông.

Thú chơi biển số xe kịch độc của các tỷ phú Hồng Kông - 4

Tỷ phú bất động sản Hồng Kông Joseph Lau Luen-hung sở hữu biển xe số 5 đặc biệt. (Ảnh: AP)

 

Theo quan niệm phương Đông, số 5 mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, luôn giúp tiền tài, sự nghiệp của chủ xe được phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, số 5 còn hàm chỉ sự huyền bí, bao quát về thuyết Ngũ hành, Ngũ đức, Ngũ phúc và còn có ý chỉ sự vương quyền.

Biển số siêu độc này được gắn trên chiếc Bentley. Theo một số nguồn tin, chiếc biển xe quý này giá đến mức nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng của Hong Kong đã phải bỏ ra 1 số tiền lớn để thuê tới 4 vệ sĩ bảo vệ.

Biển số xe 'LKS' của tỷ phú giàu bậc nhất Hồng Kông

Li Ka-shing, một trong những người giàu có bậc nhất Hồng Kông, có 1 biển số xe của riêng mình. Không giống những biển số có độc nhất một con số như các vị tỷ phú Hồng Kông kể trên, Li Ka-shing lại sở hữu biển số đặc biệt với 3 chữ LKS, chữ viết tắt tên của ông. Có thể nói, đây là biển số xe ô tô mang tính chủ quyền nhất trên thế giới.

Thú chơi biển số xe kịch độc của các tỷ phú Hồng Kông - 5

Chiếc Lexus mang biển số ba chữ cái đầu tên của vị tỷ phú giàu bậc nhất Hồng Kông. (Ảnh: Sohu).

 

Tấm biển số này hiện đang yên vị trên chiếc Lexus của vị tỷ phú giàu bậc nhất Hồng Kông. Được biết, để sở hữu được biển số xe có 1-0-2 này, vị tỷ phú đã chi số tiền gấp 10 lần giá của chiếc siêu xe Bentley.

Chiếc Lexus này của Li Ka-shing chỉ có giá vài trăm nghìn nhân dân tệ, nhưng ông đã dành cho chiếc xe của mình một biển số xứng đáng.

Tấm biển này từng rất nổi tiếng ở Hồng Kông. Một thời, nhiều nhân viên bảo vệ ở Hồng Kông nói rằng, nếu ai không biết biển số xe này thì đó không phải là người Hồng Kông.

Theo Anh Tuấn 

Vietnamnet