Thót tim pha va chạm khiến nữ sinh bị cuốn vào gầm xe container

(Dân trí) - Chiếc xe máy vì tránh phương tiện đi ngược chiều nên đã va chạm với xe đạp điện, khiến nữ sinh không may ngã ra đường, đúng lúc xe container đang lao tới.

Tình huống xảy ra ngày 16/10 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa phận huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Camera hành trình của chính xe container có liên quan tới vụ việc đã ghi lại diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thót tim pha va chạm khiến nữ sinh bị cuốn vào gầm xe container

Theo đó, nữ sinh đi xe đạp điện trên đoạn đường có nhiều xe container đang dừng đỗ nên phải lưu thông ra gần giữa đường. Lúc này, xe đạp điện đã va chạm với một xe máy đi cùng chiều, khiến nữ sinh ngã ra đường.

Đúng lúc, chiếc xe đầu kéo đi tới khiến nữ sinh bị cuốn vào gầm. Theo ghi nhận tại hiện trường, nữ sinh bị xe container cán làm gãy chân nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

“Lúc xem cảnh người đi xe đạp điện bị ngã ra đường, rồi xe container lao tới là tôi đã phải nhắm mắt lại vì sợ”, nick Facebook Thu Hương bình luận. “Cảnh tượng đứng tim và dù bị gãy chân nhưng đấy cũng xem là may mắn với cả nữ sinh và tài xế xe đầu kéo”. 

Trong khi đó, nhiều người mổ xẻ tình huống dẫn đến tai nạn này. “Xem kỹ video, có thể thấy nữ sinh đã lách qua bên trái với ý định vượt chiếc xe máy đi cùng chiều. Tình huống này là người đi xe đạp điện đã tự đặt mình vào thế nguy hiểm, vượt trong điều kiện không đủ an toàn”, tài khoản Quốc Bình nhận xét.

Theo nick Facebook này, người điều khiển chiếc xe máy vì tránh phương tiện đi ngược chiều, có vẻ là nhóm học sinh, nên đã va chạm với xe đạp điện của nữ sinh. Ngoài nguyên nhân trực tiếp kể trên, nguyên do cộng gộp còn đến từ việc có nhiều xe container dừng đỗ khiến lòng đường bị thu hẹp lại, gây khó khăn cho các phương tiện khác. 

Trong tình huống trên, nguyên nhân gây ra tai nạn từ đâu và trách nhiệm thuộc về ai? Mời quý độc giả để lại ý kiến dưới phần bình luận.